Thứ tư, 03/08/2022 - 16:15

Sở hữu trí tuệ - Xương sống cho sự phát triển của doanh nghiệp trong thời đại CMCN 4.0

(SHTT) - Giữa dòng chảy của nền Cách mạng công nghiệp 4.0 (CMCN 4.0), các doanh nghiệp dù ở bất cứ quy mô nào cũng không được phép coi nhẹ vai trò của quyền sở hữu trí tuệ (SHTT). Bởi đây không chỉ là yếu tố làm nên tài sản mà còn là điểm trọng yếu quyết định sự phát triển của doanh nghiệp.

Ngày 2.8, Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) phối hợp với Tổ chức Sở hữu trí tuệ thế giới (WIPO), Hội Sở hữu trí tuệ Việt Nam (VIPA) tổ chức hội thảo “Bảo hộ và quản lý tài sản sở hữu trí tuệ cho doanh nghiệp Việt Nam trong thời đại công nghiệp 4.0”.

Phát biểu tham luận tại Hội thảo, ông Lương Minh Huân, Viện Phát triển doanh nghiệp (VCCI) cho rằng, trong thời đại của Cách mạng Công nghiệp 4.0 và hội nhập quốc tế sâu rộng, bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ lại càng trở nên phức tạp khi mà sự phát triển của khoa học, công nghệ vừa giúp phát huy và lan tỏa mạnh mẽ những mặt tích cực nhưng đồng thời cũng khuếch đại gấp nhiều lần các vấn đề nổi cộm về sở hữu trí tuệ mà doanh nghiệp phải đối mặt.