Tư vấn giao trực tiếp 02 dự án khoa học

Ngày đăng: 08:44 AM 29/01/2018
Tư vấn giao trực tiếp 02 dự án khoa học
(KHCNBK) - Ngày 24/01/2018, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đỗ Thị Minh Hoa đã chủ trì Hội nghị tư vấn giao trực tiếp 02 dự án khoa học: “Bảo tồn và phát huy một số giá trị văn hóa dân tộc gắn với phát triển du lịch Ba Bể”; “Ứng dụng tiến bộ kỹ thuật để nâng cao tầm vóc và phát triển đàn trâu tại tỉnh Bắc Kạn”.  

       * Dự án “Bảo tồn và phát huy một số giá trị văn hóa dân tộc gắn với phát triển du lịch Ba Bể” do Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch chủ trì thực hiện; ông Hà Văn Trường - Giám đốc Sở làm chủ nhiệm dự án.

          Dự án được triển khai thực hiện trong thời gian hai năm 2018 - 2019 nhằm mục tiêu chung là bảo tồn và phát huy một số di sản văn hóa dân tộc gắn với phát triển du lịch Ba Bể.

          Tại Hội nghị, sau khi nghe đơn vị chủ trì thực hiện báo cáo thuyết minh đề cương dự án, Hội đồng Khoa học và Công nghệ chuyên ngành tỉnh đã đóng góp nhiều ý kiến để hoàn thiện đề cương. Thuyết minh nên bổ sung thêm các loại hình nghệ thuật khác như hát lượn cọi, phongslư…; xác định rõ những món ăn thực sự là đặc sản dân tộc, mang tính vùng miền vùng hồ Ba Bể; xác định địa điểm, cách thực hiện cụ thể đối với nội dung xây dựng mô hình tắm thuốc người Dao; trong quá trình thực hiện dự án cần có sự phối hợp với các đơn vị liên quan làm du lịch; nên tổ chức các buổi sinh hoạt văn hóa cộng đồng thay vì tổ chức chợ đêm cho phù hợp với điều kiện thực tế…

          * Dự án “Ứng dụng tiến bộ kỹ thuật để nâng cao tầm vóc và phát triển đàn trâu tại tỉnh Bắc Kạn” do Trung tâm ứng dụng KHCN và Tiêu chuẩn đo lường chất lượng (Sở Khoa học và Công nghệ) chủ trì thực hiện; Ths. Vũ Trí Quân làm chủ nhiệm.

          Với thời gian thực hiện trong 4 năm, dự án nhằm cải tạo và nâng cao tầm vóc để phát triển đàn trâu địa phương. Từ đó nâng cao nhận thức về khoa học kỹ thuật trong chăn nuôi trâu của người dân, từng bước chuyển đổi phương thức chăn nuôi theo hướng thâm canh, đảm bảo vệ sinh môi trường, tạo việc làm, tăng thu nhập cho người chăn nuôi, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

          Tại Hội nghị, Hội đồng Khoa học và Công nghệ chuyên ngành tỉnh đề nghị đơn vị chủ trì thực hiện dự án cần làm rõ hơn tính cấp thiết của dự án; xác định các mục tiêu cụ thể và nội dung phù hợp; bổ sung thêm các số liệu về chỉ tiêu, định lượng để thấy rõ sự cải thiện tầm vóc của đàn trâu sau ứng dụng tiến bộ khoa học; xây dựng mô hình phù hợp; làm rõ hiệu quả kinh tế của dự án… 

          Kết luận Hội đồng tư vấn giao trực tiếp dự án, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị chủ nhiệm, cơ quan chủ trì 02 dự án tiếp thu các ý kiến góp ý hoàn thiện đề cương gửi lại các thành viên Hội đồng thẩm định trước khi trình Ủy ban nhân dân tỉnh phê duyệt./.

 

Chủ nhiệm dự án trình bày đề cương chi tiết

Nguồn: Nguyễn Hùng - Sở KH&CN

Bình luận
Chưa có phản hồi
Bạn vui lòng Đăng nhập để bình luận
Bài viết theo ngày
Liên kết website
Hỗ trợ trực tuyến
Hỗ trợ 2
Hỗ trợ 1
Hotline: 0983 155 520
Email: info@khcnbackan.gov.vn
Thông tin hữu ích
Thăm dò ý kiến
Bạn đánh giá thế nào về thông tin cập nhật trên Website?
Đăng nhập