Tăng cường đào tạo về quản lý hóa chất.

Ngày đăng: 07:40 AM 17/09/2019
Tăng cường đào tạo về quản lý hóa chất.
(KHCNBK) - Ngày 16/9/2019, Cục An toàn bức xạ và hạt nhân (ATBXHN) phối hợp với Liên minh châu Âu (EU) và Cục Hóa chất, Bộ Công thương tổ chức khai mạc 2 Khóa đào tạo trong chuỗi các hoạt động của Dự án 61 thuộc Sáng kiến CBRN được tổ chức tại Việt Nam lần này.

Khóa đào tạo dành cho cán bộ giảng dạy (Train the Trainer)

Sáng kiến thiết lập Trung tâm hợp tác tiên tiến về giảm thiểu nguy cơ hóa học, sinh học, phóng xạ và hạt nhân (Sáng kiến CBRN) do EU khởi xướng từ năm 2010. Kể từ khi trở thành thành viên của Sáng kiến này tại khu vực Đông Nam Á từ năm 2012, Việt Nam luôn là một thành viên tích cực, có trách nhiệm trong việc tham gia vào các hoạt động, các dự án thành phần của Sáng kiến. Tính đến năm 2019, tổng số dự án mà Việt Nam đã và đang tham gia một cách tích cực là 18 dự án. Trong số đó có Dự án số 61 “Quản lý tốt hóa chất và các chất thải có liên quan trong khu vực Đông Nam Á”. Để triển khai Dự án 61 tại Việt Nam một cách hiệu quả, Cục ATBXHN với vai trò Cơ quan điều phối chung việc triển khai Sáng kiến CBRN tại Việt Nam đã cùng phối hợp với Cục Hóa chất (Bộ Công Thương), đơn vị chịu trách nhiệm về mặt chuyên môn cho dự án tổ chức chuỗi các Khóa đào tạo quốc gia, đào tạo cán bộ giảng dạy, và Hội thảo thuộc dự án từ ngày 09-20/9/2019.
Khóa đào tạo dành cho cán bộ giảng dạy (Train the Trainer) và Khóa đào tạo về “Thu hồi và Khắc phục” nằm trong chuỗi các Khóa đào tạo/Hội thảo này.

Mục đích của Khóa đào tạo dành cho cán bộ giảng dạy nhằm nâng cao nhận thức về cách xây dựng, chuẩn bị, triển khai và đánh giá đào tạo; nhận thức các nguy cơ và tác hại có thể có; làm quen với các nguyên tắc đối với quản lý tốt hóa chất và các chất thải có liên quan và nắm được các nguyên tắc quan trọng của ứng phó sự cố hóa chất. Khóa đào tạo kéo dài 2 ngày từ 16-17/9/2019.

Khóa đào tạo về “Thu hồi và Khắc phục” tập trung giới thiệu về các khái niệm và nguyên tắc thu hồi và sửa chữa, quản lý giai đoạn thu hồi và xây dựng một chiến lược thu hồi. Khóa đào tạo kéo dài từ 16-18/9/2019.

Nguồn: TT.TTĐT, Cục ATBXHN

Bình luận
Chưa có phản hồi
Bạn vui lòng Đăng nhập để bình luận
Bài viết theo ngày
Liên kết website
Hỗ trợ trực tuyến
Hỗ trợ 2
Hỗ trợ 1
Hotline: 0983 155 520
Email: info@khcnbackan.gov.vn
Thông tin hữu ích
Thăm dò ý kiến
Bạn đánh giá thế nào về thông tin cập nhật trên Website?
Đăng nhập