Sở Khoa học và Công nghệ tổng kết công tác năm 2017, triển khai nhiệm vụ năm 2018

Ngày đăng: 09:34 AM 22/01/2018
Sở Khoa học và Công nghệ tổng kết công tác năm 2017, triển khai nhiệm vụ năm 2018
(KHCNBK) - Ngày 18 tháng 01 năm 2018, Sở Khoa học và Công nghệ đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2017, phương hướng nhiệm vụ, giải pháp năm 2018. Đồng chí Đỗ Thị Minh Hoa - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh dự và phát biểu chỉ đạo. Dự Hội nghị còn có đồng chí Hoàng Ngọc Đường - Chủ tịch Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật, Nguyễn Thị Tuyết Thanh - Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Cộng đồng Bắc Kạn đơn vị Trưởng khối Văn hóa - Xã hội, đại diện Phòng Kinh tế hạ tầng các huyện Na Rì, Chợ Mới, Bạch Thông, Ba Bể, Phòng Kinh tế thành phố, các đồng chí trong Ban Giám đốc cùng toàn thể công chức, viên chức, người lao động của Sở.

          Năm 2017 Sở Khoa học và Công nghệ đã thực hiện hoàn thành các nhiệm được giao theo Kết luận số 09-KL/TU ngày 05 tháng 7 năm 2017 của Tỉnh ủy Bắc Kạn về thực hiện Kết luận Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh lần thứ 8 (khóa XI) và Chương trình hành động số 04-CTr/TU ngày 15 tháng 01 năm 2016 của Tỉnh ủy Bắc Kạn. Các đề tài, dự án được triển khai có chiều sâu đi vào những vấn đề cấp bách của tỉnh góp phần sản xuất hàng hóa theo chuỗi giá trị như nghiên cứu sản xuất, bảo quản quýt theo hướng VietGAP, sản xuất chè theo hướng hữu cơ, ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất rau, mở rộng diện tích trồng Cam Xã Đoài, Gạo nếp Khẩu Nua Lếch Ngân Sơn, thuốc lá Thu Đông… Tham mưu ban hành Quyết định số 25/2017/QĐ-UBND ngày 29/8/2017 của Ủy ban nhân dân tỉnh về việc ban hành “Quy chế ứng dụng, nhân rộng đề tài, dự án KHCN trên địa bàn tỉnh”. Tăng cường công tác kiểm tra áp dụng ISO tại các cơ quan hành chính nhà nước, góp phần tích cực thực hiện công tác cải cách hành chính trên địa bàn tỉnh. Phối hợp dán tem các cột đo nhiên liệu góp phần tăng thu ngân sách. Hoạt động khoa học và công nghệ đã được quan tâm hơn.

          Hội nghị đã đưa ra các nhiệm vụ trọng tâm và giải pháp chủ yếu để thực hiện công tác khoa học và công nghệ năm 2018.

          Từ những thành tích đạt được, đã có nhiều cá nhân, tập thể được khen thưởng, trong đó: Có 45 cá nhân được tặng danh hiệu Lao động tiên tiến; 04 cá nhân được tặng danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở; 20 cá nhân được tặng Giấy khen của Giám đốc Sở; 04 tập thể được tặng Danh hiệu Lao động tiên tiến; 02 tập thể được giám đốc Sở tặng Giấy khen; Đề nghị Hội đồng thi đua khen thưởng tỉnh tặng Tập thể lao động xuất cho 02 tập thể…

         Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh đã ghi nhận những kết quả đã đạt được của Sở Khoa học và Công nghệ trong năm 2017. Đồng chí chỉ đạo trong năm 2018 Sở Khoa học và Công nghệ cần tiếp tục tập trung thực hiện đơn giản hóa quy trình, thủ tục hành chính trong thẩm định, xét duyệt các nhiệm vụ khoa học và công nghệ; Tăng cường công tác bàn giao các kết quả của đề tài, dự án đặc biệt là các tài sản đầu tư từ nguồn vốn sự  nghiệp khoa học và công nghệ cho các tổ chức cá nhân; Tham mưu cho Ủy ban nhân dân tỉnh giao nhiệm vụ khoa học và công nghệ cho cơ quan chuyên môn thuộc Ủy ban nhân dân cấp huyện; Đẩy mạnh hoạt động của Trung tâm ứng dụng tiến bộ khoa học và công nghệ - Tiêu chuẩn - Đo lường - Chất lượng./. 

Toàn cảnh Hội nghị tổng kết

 

Đ/C: Lê Văn Thế - Phó Giám đốc Sở KH&CN báo cáo tổng kết tại Hội nghị

 

Đ/C: Đỗ Thị Minh Hoa - Phó Chủ tịch tỉnh phát biểu chỉ đạo Hội nghị
 
Đ/C: Đỗ Tuấn Khiêm - Giám đốc Sở KH&CN tặng Chiến sĩ thi đua cơ sở năm 2017
 
Đ/C: Lê Văn Thế - Phó Giám đốc Sở KH&CN tặng Giấy khen của Giám đốc Sở cho 02 tập thể
 

Đ/C: Hoàng Văn Hải - Phó Giám đốc Sở KH&CN tặng Giấy khen của Giám đốc Sở cho các cá nhân

Nguồn: Nguyễn Hùng - Sở KH&CN

 
Bình luận
Chưa có phản hồi
Bạn vui lòng Đăng nhập để bình luận
Bài viết theo ngày
Liên kết website
Hỗ trợ trực tuyến
Hỗ trợ 2
Hỗ trợ 1
Hotline: 0983 155 520
Email: info@khcnbackan.gov.vn
Thông tin hữu ích
Thăm dò ý kiến
Bạn đánh giá thế nào về thông tin cập nhật trên Website?
Đăng nhập