Sở Khoa học và Công nghệ tổng kết công tác năm 2014, triển khai nhiệm vụ năm 2015

Ngày đăng: 01:40 PM 21/01/2015
Sở Khoa học và Công nghệ tổng kết công tác năm 2014, triển khai nhiệm vụ năm 2015
Toàn cảnh Hội nghị
(KHCNBK) - Chiều ngày 20 tháng 01 năm 2015, Sở Khoa học và Công nghệ tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2014, triển khai nhiệm vụ năm 2015. Đến dự và và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nông Văn Chí - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy - Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban nhân dân tỉnh, lãnh đạo Liên đoàn lao động tỉnh, đại diện Phòng công các huyện, Phòng Kinh tế thị xã Bắc Kạn. Lãnh đạo Sở Khoa học và Công nghệ cùng thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của Sở.

       Năm 2014, nhiệm vụ Khoa học và Công nghệ đã hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu được giao. Kết quả nổi bật đó là tham mưu, tổ chức thành công Hội nghị giao ban Khoa học và Công nghệ các tỉnh miền núi phía Bắc, Hội thảo khoa học Phát triển bền vững Vùng Tây Bắc. Tham mưu xây dựng Đề án bảo tồn nguồn gen một số động vật quý hiếm trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn; Phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Tuyển chọn thành công ba giống lúa thuần gồm PC6, DT68, HT6 năng suất cao, chất lượng tốt, thích ứng rộng để phục vụ sản xuất và đã được đưa vào cơ cấu giống lúa của tỉnh. Đối với cây ăn quả đặc sản của tỉnh đã đã nghiên cứu thử nghiệm một số cây trồng trên đất sau trồng cam, quýt và cải tạo vườn cam, quýt già cỗi kém chất lượng tại xã Quang Thuận huyện Bạch Thông; Mở rộng mô hình trồng cam Xã Đoài tại Bắc Kạn. Tiếp tục triển khai dự án “Sản xuất giống hồng không hạt đảm bảo chất lượng phục vụ cho chương trình 1.000 ha hồng của tỉnh. Phối hợp với Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật tỉnh nghiên cứu và ứng dụng thành công bẫy vàng diệt trừ sâu Ong hại cây mỡ. Đẩy mạnh việc ứng dụng công nghệ sinh học trong phát triển một số cây trồng, vật nuôi bản địa như cây Khoai môn, cây Gừng đá, giống gà của đồng bào mông, lợn địa phương, sản xuất thành công một số giống nấm có giá trị kinh tế cao.v.v. Công tác Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng hoạt động ngày càng hiệu quả; Quản lý công nghệ và An toàn bức xạ, Hoạt động Sở hữu trí tuệ, Công tác thanh tra kiểm tra được quan tâm chú ý, Công tác Thông tin khoa học và công nghệ được đẩy mạnh, Hoạt động của Trung tâm Ứng dụng tiến bộ khoa học và công nghệ có nhiều chuyển biến tích cực, Hoạt động khoa học và công nghệ cấp huyện thị tiếp tục được quan tâm, Công tác tổ chức hành chính, hoạt động tổ chức đảng, đoàn thể, hội tiếp tục được đẩy mạnh...

 

Toàn cảnh Hội nghị tổng kết công tác năm 2014, triển khai nhiệm vụ năm 2015 Sở Khoa học và Công nghệ Bắc Kạn

 

Đ/C: Nông Văn Chí - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh phát biểu chỉ đạo

tại Hội nghị

 

Đ/C: Đỗ Tuấn Khiêm - Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ triển khai nhiệm vụ năm 2015

 

       Để ghi nhận những thành tích đạt được, Giám đốc Sở đã tặng Danh hiệu Chiến sỹ thi đua cơ sở cho 04 cá nhân, giấy khen của Giám đốc Sở cho 18 cá nhân, danh hiệu lao động tiên tiến cho 43 cá nhân, tặng giấy khen của Giám đốc Sở cho 01 tập thể. Đồng thời đề nghị Ủy ban nhân dân tỉnh tặng bằng khen cho 02 cá nhân, Chiến sỹ thi đua cấp tỉnh cho 01 cá nhân, tập thể lao động xuất sắc cho 02 đơn vị.

 

Tặng danh hiệu Chiến sỹ thi đua cơ sở cho các cá nhân 

 

Đ/C: Đỗ Tuấn Khiêm – Giám đốc Sở KH&CN Tặng giấy khen cho tập thể

 

       Sở Khoa học và Công nghệ đã đề ra 7 nhiệm vụ và 8 giải pháp để thực hiện công tác nghiên cứu, chuyển giao các tiến bộ khoa học kỹ thuật trên địa bàn tỉnh năm 2015.

 

       Thay mặt cho Ủy ban nhân dân tỉnh đồng chí Nông Văn Chí - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy - Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban nhân dân tỉnh đã ghi nhận, biểu dương những thành tích của Sở Khoa học và Công nghệ trong năm 2014 đồng thời đồng chí chỉ đạo: Sở Khoa học và Công nghệ tiếp tục nghiên cứu, chuyển giao các sản phẩm, mô hình khoa học và công nghệ đã ứng dụng thành công trên địa bàn tỉnh; Nghiên cứu các cơ chế chính sách để khuyến khích các doanh nghiệp tích cực tham gia các hoạt động nghiên cứu và phát triển trong lĩnh vực sản xuất nông lâm nghiệp và chế biến sản phẩm; Đẩy mạnh công tác thanh tra, kiểm tra, Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng đặc biệt là có sự giám sát sau thanh tra, kiểm tra các sản phẩm hàng hóa, phương tiện đo trên địa bàn tỉnh; Trung tâm Ứng dụng tiến bộ khoa học và công nghệ cần tiếp tục đổi mới cơ chế hoạt động, tích cực nghiên cứu, ứng dụng, chuyển giao các tiến bộ khoa học kỹ thuật tới người dân, đẩy mạnh thương mại hóa các sản phẩm khoa học và công nghệ; Tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động khoa học công nghệ cấp huyện, thị, từng bước đưa công tác nghiên cứu, ứng dụng khoa học và công nghệ tại các địa phương ngày càng hiệu quả hơn.../. 

 

Hồng Xiêm Sở KH&CN Bắc Kạn

Bình luận
Chưa có phản hồi
Bạn vui lòng Đăng nhập để bình luận
Thông báo
Bài viết theo ngày
Liên kết website
Hỗ trợ trực tuyến
Hỗ trợ 2
Hỗ trợ 1
Hotline: 0983 155 520
Email: info@khcnbackan.gov.vn
Thông tin hữu ích
Thăm dò ý kiến
Bạn đánh giá thế nào về thông tin cập nhật trên Website?
Đăng nhập