Sở Khoa học và Công nghệ phối hợp với Cục Phát triển thị trường và Doanh nghiệp Khoa học & Công nghệ làm việc với UBND các huyện triển khai dự án bò thịt chất lượng cao

Ngày đăng: 10:58 AM 02/10/2018
Sở Khoa học và Công nghệ phối hợp với Cục Phát triển thị trường và Doanh nghiệp Khoa học & Công nghệ làm việc với UBND các huyện triển khai dự án bò thịt chất lượng cao
(KHCNBK) - Trong các ngày 24 và ngày 25/9/2018, Sở Khoa học và Công nghệ đã phối hợp với Cục Phát triển thị trường và Doanh nghiệp khoa học và công nghệ (Bộ Khoa học và Công nghệ) làm việc với Ủy ban nhân dân các huyện: Pác Nặm, Ba Bể, Chợ Mới để bàn bạc, trao đổi một số nội dung liên quan đến dự án “Ứng dụng công nghệ phát triển bò thịt chất lượng cao thành hàng hóa theo chuỗi giá trị ở miền núi phía Bắc” trên địa bàn các huyện của tỉnh Bắc Kạn.

Tham gia làm việc có Đoàn công tác Cục Phát triển thị trường và Doanh nghiệp khoa học công nghệ (Cục PTTTDN), Lãnh đạo Sở KH&CN- Lãnh đạo UBND các huyện, đại diện các phòng: Kinh tế - Hạ tầng; Nông nghiệp và PTNT; Tài chính; Hội Nông dân; Lãnh đạo UBND các xã có tiềm năng, phát triển chăn nuôi bò, lãnh đạo Công ty cổ phần đầu tư và phát triển bò Mông Việt Nam.

Tại buổi làm việc, Tiến sỹ Nguyễn Huy Cường, Trưởng phòng Kế hoạch tài chính - Cục PTTTDN (chủ nhiệm dự án) đã thuyết trình những nội dung cơ bản của dự án.

Tiến sĩ Nguyễn Huy Cường – Bộ KH&CN thuyết trình dự án

Đây là dự án được thực hiện trên cơ sở biên bản thỏa thuận giữa Bộ KH&CN, UBND tỉnh Bắc Kạn, Công ty Cổ phần đầu tư và phát triển bò Mông Việt Nam. Dự án được Bộ KH&CN phê duyệt tại quyết định số 1754/QĐ-BKHCN, trong đó giao cho Cục Phát triển thị trường và Doanh nghiệp KH&CN là đơn vị quản lý. Dự án sẽ tập trung phát triển sản xuất thịt bò chất lượng cao có trụ sở chính tại Quảng Chu- Chợ Mới (phát triển nguồn gien, nuôi vỗ béo, giết mổ tập trung…) và các điểm chăn nuôi bò sinh sản tại các huyện Pác Nặm, Ba Bể, Chợ Mới. Hiện nay dự án đã triển khai các hạng mục chính trên diện tích 03ha tại Quảng Chu và 10 điểm chăn nuôi bò sinh sản tại các xã của Chợ Mới.

Đại diện chính quyền xã phát biểu tại buổi làm việc

Qua chương trình làm việc, cơ bản lãnh đạo UBND các huyện, xã nhất trí ủng hộ dự án và đề nghị Cục PTTTDN, Công ty CPĐT &PT bò Mông cần tiếp tục phối hợp với huyện xuống địa bàn tiếp tục trao đổi, tuyên truyền về tinh thần của dự án, vận động nhân dân tham gia.

Ông Hoàng Văn Hải – Phó Giám đốc Sở KH&CN tham gia ý kiến tại buổi làm việc

Kết thúc làm việc, với trách nhiệm là cơ quan đầu mối thông tin triển khai dự án, Lãnh đạo Sở KH&CN đề nghị Cục, doanh nghiệp, chính quyền địa phương cần tăng cường trao đổi thông tin, kịp thời giải quyết những vướng mắc trong quá trình triển khai. Chủ nhiệm dự án cần cung cấp tài liệu tóm tắt những vấn đề cơ bản của dự án như mục tiêu, các điều kiện, lợi ích, các cơ chế… các phòng, ban của huyện hướng dẫn, tạo điều kiện thuận lợi nhất thủ tục hành chính về đất đai, vay vốn tham gia dự án để đảm bảo xây dựng được ít nhất 01 mô hình chăn nuôi sinh sản/01 xã trong quý I/2019 làm cơ sở để mở rộng các hạng mục tiếp theo./.

Nguồn: Phạm Văn Trung – Sở KH&CN.

Bình luận
Chưa có phản hồi
Bạn vui lòng Đăng nhập để bình luận
Bài viết theo ngày
Liên kết website
Hỗ trợ trực tuyến
Hỗ trợ 2
Hỗ trợ 1
Hotline: 0983 155 520
Email: info@khcnbackan.gov.vn
Thông tin hữu ích
Thăm dò ý kiến
Bạn đánh giá thế nào về thông tin cập nhật trên Website?
Đăng nhập