Sở Khoa học và Công nghệ giúp xã Tân Lập, huyện Chợ Đồn xây dựng nông thôn mới.

Ngày đăng: 04:08 PM 20/05/2020
Sở Khoa học và Công nghệ giúp xã Tân Lập, huyện Chợ Đồn xây dựng nông thôn mới.
(KHCNBK) - Thực hiện Kế hoạch số 244/KH-UBND ngày 11/5/2020 của UBND tỉnh Bắc Kạn về Kế hoạch thực hiện thôn đạt chuẩn nông thôn mới năm 2020. Ngày 15/5/2020 bà Đỗ Thị Hiền - Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng bộ, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) đã tham dự khánh thành “Công trình thắp sáng đường quê” thôn Phai Điểng, xã Tân Lập. Tham dự có Lãnh đạo cấp ủy đảng, chính quyền địa phương, Ban chấp hành Chi đoàn TNCS Hồ Chí Minh Sở Khoa học và Công nghệ, Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh xã Tân Lập.

Bà Đỗ Thị Hiền - Giám đốc Sở KH&CN gắn biển “Công trình thắp sáng đường quê” thôn Phai Điểng

Điện là một trong 17 tiêu chí xây dựng nông thôn mới. Theo kế hoạch, thôn Phai Điểng phấn đấu về đích thôn đạt chuẩn nông thôn mới trong năm 2020, do đó Sở KH&CN đã phối hợp với UBND xã Tân Lập đầu tư xây dựng.

Công trình được thực hiện tại tuyến đường liên thôn, có chiều dài 750m, với 13 cột thép trụ bê tông và 22 bóng điện chiếu sáng. Tổng kinh phí xây dựng công trình là 15.000.000 đồng, trong đó: Sở KH&CN hỗ trợ 10.000.000 đồng, kinh phí đóng góp của đoàn viên thanh niên (ĐVTN) xã/thôn và nhân dân là 5.000.000 đồng, ĐVTN và người dân đóng góp ngày công.

Công trình điện thắp sáng đường quê có ý nghĩa thiết thực đối với đời sống nhân dân, không những góp phần làm đẹp đường làng, phục vụ việc đi lại thuận tiện cho nhân dân mà còn góp phần đảm bảo an ninh, trật tự, an toàn giao thông, được người dân hưởng ứng, ủng hộ. Đặc biệt hơn, công trình đã giúp cho thôn Phai Điểng hoàn thành tiêu chí về điện trong xây dựng nông thôn mới./.

Hoàng Thị Kiều –

 Phó Bí thư Chi đoàn Sở KH&CN

Bình luận
Chưa có phản hồi
Bạn vui lòng Đăng nhập để bình luận
Bài viết theo ngày
Liên kết website
Hỗ trợ trực tuyến
Hỗ trợ 2
Hỗ trợ 1
Hotline: 0983 155 520
Email: info@khcnbackan.gov.vn
Thông tin hữu ích
Thăm dò ý kiến
Bạn đánh giá thế nào về thông tin cập nhật trên Website?
Đăng nhập