Kiểm tra mô hình trồng bưởi Diễn tại huyện Chợ Mới.

Ngày đăng: 08:28 AM 27/06/2018
Kiểm tra mô hình trồng bưởi Diễn tại huyện Chợ Mới.
(KHCNBK) - Chiều ngày 22 tháng 6 năm 2018, Sở Khoa học và Công nghệ đã kiểm tra tiến độ dự án: Ứng dụng khoa học công nghệ phát triển bưởi Diễn tại huyện Chợ Mới, tỉnh Bắc Kạn. Tham gia đoàn kiểm tra có Lãnh đạo, các Phòng chuyên môn của Sở; đại diện Viện Nghiên cứu Rau Quả; Lãnh đạo UBND xã Cao Kỳ, cán bộ theo dõi dự án, các hộ dân tham gia mô hình.

Đoàn đã kiểm tra thực tế mô hình tại thôn Chộc Tòng, xã Cao Kỳ, huyện Chợ Mới; nghe chủ nhiệm, cơ quan chủ trì dự án, các hộ dân tham gia dự án đánh giá kết quả mô hình. Mô hình có diện tích 5 ha, trong đó cây bưởi Diễn 4,9 ha, cây bưởi Đỏ 0,1 ha được trồng từ năm 2016 hiện sinh trưởng phát triển tốt. Đây là hai giống bưởi có giá trị về kinh tế được người tiêu dùng ưa chuộng. Hai giống bưởi này đã được một số tỉnh phát triển thành sản phẩm hàng hóa nâng cao thu nhập cho người dân.

Đoàn kiểm tra thực tế mô hình

Đoàn kiểm tra đề nghị trong thời gian tới và những năm tiếp theo đối với người dân tiếp tục chăm sóc toàn bộ diện tích cây bưởi trong mô hình theo hướng dẫn của dự án; Viện nghiên cứu rau quả trung ương cơ quan thực hiện dự án thường xuyên cử cán bộ bám sát địa bàn giúp đỡ người dân kỹ thuật chăm sóc, phòng trừ sâu bệnh; Cấp ủy đảng, chính quyền địa phương phối hợp tốt với cơ quan thực hiện, cơ quan quản lý nhà nước chỉ đạo người dân thực hiện mô hình đạt kết quả cao nhất./.

Nguồn: Nguyễn Hùng - Sở KH&CN

Bình luận
Chưa có phản hồi
Bạn vui lòng Đăng nhập để bình luận
Bài viết theo ngày
Liên kết website
Hỗ trợ trực tuyến
Hỗ trợ 2
Hỗ trợ 1
Hotline: 0983 155 520
Email: info@khcnbackan.gov.vn
Thông tin hữu ích
Thăm dò ý kiến
Bạn đánh giá thế nào về thông tin cập nhật trên Website?
Đăng nhập