Kiểm tra dự án: Xây dựng mô hình Hợp tác xã kiểu mới tại xã Côn Minh, huyện Na Rì.

Ngày đăng: 09:00 AM 22/04/2019
Kiểm tra dự án: Xây dựng mô hình Hợp tác xã kiểu mới tại xã Côn Minh, huyện Na Rì.
(KHCNBK) - Ngày 12 tháng 4 năm 2019, tại xã Côn Minh, huyện Na Rì, Sở Khoa học và Công nghệ đã kiểm tra tiến độ triển khai dự án “Xây dựng mô hình Hợp tác xã kiểu mới trong sản xuất, chế biến, tiêu thụ một số sản phẩm hàng hóa trong sản xuất nông nghiệp tại tỉnh Bắc Kạn”. Tham gia kiểm tra có Lãnh đạo, các Phòng chuyên môn thuộc Sở Khoa học và Công nghệ, đại diện Phòng Kinh tế hạ tầng, Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Na Rì, Lãnh đạo UBND xã Côn Minh, Hợp tác xã phụ nữ miến dong Côn Minh, đại diện cơ quan chủ trì thực hiện dự án là Đại học Thái Nguyên.

Đại diện đơn vị chủ trì báo cáo kết quả thực hiện dự án

Dự án “Xây dựng mô hình Hợp tác xã kiểu mới trong sản xuất, chế biến, tiêu thụ một số sản phẩm hàng hóa trong sản xuất nông nghiệp tại tỉnh Bắc Kạn” được thực hiện từ tháng 9 năm 2017 đến tháng 8 năm 2019. Tính đến thời điểm kiểm tra, các nội dung dự án thực hiện đảm bảo tiến độ được phê duyệt. Đã tổ chức cho Hợp tác xã Côn Minh đi thăm quan học tập kinh nghiệm mô hình của Hợp tác xã miến Việt Cường Thái Nguyên, chia sẻ kinh nghiệm tham gia thị trường, quảng bá sản phẩm qua hệ thống nhận diện bao bì, truy xuất nguồn gốc sản phẩm qua mã vạch và tham gia các hội chợ trong nước; Thiết kế mẫu bao bì sản phẩm để khách hàng nhận biết chuẩn xác sản phẩm; Khảo sát các đối tượng Hợp tác xã, khách hàng tại một số địa phương, các cơ quan Nhà nước trên địa bàn tỉnh về những khó khăn, vướng mắc, thách thức, cơ hội đối với việc phát triển Hợp tác xã kiểu mới; Đào tạo tập huấn về công tác tổ chức, chế biến, tiêu thụ sản phẩm cho 110 lượt người; Tổ chức 01 cuộc hội thảo khoa học về kinh nghiệm xây dựng và phát triển Hợp tác xã kiểu mới gắn với chuỗi giá trị; Xây dựng 5 ha mô hình sản xuất dong riềng theo quy trình VietGAP với 45 hộ dân tham gia, năng suất đạt từ 170 đến 200 tấn/ha trên đất ruộng...

Sản phẩm của Hợp tác xã phụ nữ miến dong Côn Minh

Đoàn kiểm tra đánh giá cao những kết quả mà dự án đã đạt được, chia sẻ khó khăn, thảo luận việc tháo gỡ  những vướng mắc trong quá trình triển khai dự án nói chung và xây dựng Hợp tác xã nói riêng. Đề nghị Ban Giám đốc Hợp tác xã cần xây dựng chiến lược về nhân sự có tính ổn định, có kế hoạch cụ thể cho từng thành viên phát triển sản xuất theo chuỗi giá trị sản phẩm không chỉ đối với sản phẩm miến dong mà cần mở rộng sản xuất, kinh doanh với sản phẩm khác. Cơ quan chủ trì dự án bám sát thực hiện hoàn thành các nội dung đã được phê duyệt. Cấp ủy đảng, chính quyền địa phương theo dõi, giải quyết các kiến nghị thuộc thẩm quyền cho phép, có ý kiến với các cấp, các ngành của tỉnh những kiến nghị vượt thẩm quyền để giúp Hợp tác xã phát triển./.

Nguồn: Nguyễn Hùng – Sở KH&CN

Bình luận
Chưa có phản hồi
Bạn vui lòng Đăng nhập để bình luận
Bài viết theo ngày
Liên kết website
Hỗ trợ trực tuyến
Hỗ trợ 2
Hỗ trợ 1
Hotline: 0983 155 520
Email: info@khcnbackan.gov.vn
Thông tin hữu ích
Thăm dò ý kiến
Bạn đánh giá thế nào về thông tin cập nhật trên Website?
Đăng nhập