Kiểm tra “Dự án ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất rau tại thành phố Bắc Kạn”

Ngày đăng: 03:33 PM 18/09/2018
Kiểm tra “Dự án ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất rau tại thành phố Bắc Kạn”
(KHCNBK) - Ngày 13 tháng 9 năm 2018, Sở Khoa học và Công nghệ đã có cuộc kiểm tra định kỳ “Dự án ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất rau tại thành phố Bắc Kạn”. Tham gia đoàn có Lãnh đạo Sở KH&CN, các Phòng chuyên môn, Lãnh đạo phường Huyền Tụng, đại diện hộ dân tham gia. Dự án do Viện Nông lâm nghiệp Thành Tây chủ trì thực hiện.

Đoàn kiểm tra thực địa mô hình

Theo kế hoạch, dự án được triển khai từ tháng 11 năm 2016 đến tháng 10 năm 2018. Qua kiểm tra thực địa tại các mô hình và báo cáo cơ quan chủ trì đến nay đã sản xuất được 03 lứa rau trong đó lứa 1, 2 sinh trưởng phát triển tốt cho hiệu quả kinh tế cao hơn các loại cây trồng cùng loại khác, lứa thứ 3 do bị nhiễm sâu bệnh nên rau sinh trưởng phát triển kém cho hiệu quả kinh tế chưa cao. Hiện nay dự án đang triển khai sản xuất lứa thứ 4 (vụ Đông năm 2018).

Sau khi nghe ý kiến các phòng chuyên môn, chính quyền địa phương, đại diện các hộ dân, Đoàn kiểm tra đề nghị cơ quan chủ trì dự án cần tập trung nhân lực, vật lực bám sát địa bàn hướng dẫn kỹ thuật cho người dân để sản xuất vụ thứ 4 (vụ Đông năm 2018) đảm bảo kế hoạch được duyệt. Ủy ban nhân dân phường Huyền Tụng chỉ đạo các đoàn thể vận động người dân sản xuất theo đúng quy trình kỹ thuật đã được chuyển giao trong sản xuất rau để cho hiệu quả kinh tế cao. Các phòng chuyên môn của Sở Khoa học và Công nghệ, Ủy ban nhân dân thành phố Bắc Kạn cần phối hợp với cơ quan chủ trì để triển khai dự án hoàn thành nội dung cũng như mục tiêu, nội dung đã được phê duyệt./.

Nguồn: Nguyễn Hùng - Sở KH&CN

Bình luận
Chưa có phản hồi
Bạn vui lòng Đăng nhập để bình luận
Bài viết theo ngày
Liên kết website
Hỗ trợ trực tuyến
Hỗ trợ 2
Hỗ trợ 1
Hotline: 0983 155 520
Email: info@khcnbackan.gov.vn
Thông tin hữu ích
Thăm dò ý kiến
Bạn đánh giá thế nào về thông tin cập nhật trên Website?
Đăng nhập