Hội thảo phản biện: Đồ án quy hoạch xây dựng vùng tỉnh Bắc Kạn đến năm 2035

Ngày đăng: 10:12 AM 06/11/2017
Hội thảo phản biện: Đồ án quy hoạch xây dựng vùng tỉnh Bắc Kạn đến năm 2035
(KHCNBK) - Ngày 27 tháng 10 năm 2017, Liên hiệp Các hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh đã tổ chức Hội thảo phản biện: Đồ án quy hoạch xây dựng vùng tỉnh Bắc Kạn đến năm 2035. Tham gia hội thảo có Lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Lãnh đạo một số Sở, ngành, đoàn thể của tỉnh, Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố, các chuyên gia trên địa bàn tỉnh. Đơn vị tư vấn xây dựng quy hoạch là Viện quy hoạch đô thị và nông thôn quốc gia - Bộ xây dựng.

     Tại Hội thảo, sau khi Đơn vị tư vấn trình bày thuyết minh đồ án, các đại biểu nhất trí đánh giá đồ án cơ bản đã thực hiện đầy đủ các nội dung theo Quyết định số 1036/QĐ-TTg ngày 09/6/2016 của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch xây dựng vùng tỉnh Bắc Kạn đến năm 2035; các chuyên gia, các nhà quản lý đã đưa ra nhiều ý kiến phản biện xác đáng, khoa học, theo đó đã đề nghị Chủ đầu tư, đơn vị tư vấn hoàn thiện đồ án theo hướng quy hoạch xây dựng vùng phải dựa trên Quy hoạch phát triển KT-XH của tỉnh để phân các tiểu vùng kinh tế, xác định lợi thế phát triển của từng tiểu vùng, từ đó quy hoạch xây dựng cơ sở hạ tầng phù hợp với nhu cầu phát triển KT-XH của từng vùng và mang tính chất liên vùng nội tỉnh cũng như ngoại tỉnh trong khu vực. Trên cơ sở đó sẽ xây dựng quy hoạch hệ thống đô thị của tỉnh cho phù hợp.

 

 

 

Ông Hoàng Ngọc Đường - Chủ tịch Liên hiệp Các hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh báo cáo đề dẫn Hội thảo

 

 

 

Tiến sỹ Đỗ Tuấn Khiêm - Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ phát biểu tham luận tại Hội thảo

 

    Để thực hiện được Đồ án, cần tính toán nguồn lực cụ thể cho từng vùng và toàn tỉnh để xây dựng cơ sở hạ tầng, trong đó nhấn mạnh giải pháp tài chính, nhất là một tỉnh khó khăn chủ yếu dựa vào ngân sách nhà nước như Bắc Kạn./.

Nguyễn Hùng Sở KH&CN Bắc Kạn

Bình luận
Chưa có phản hồi
Bạn vui lòng Đăng nhập để bình luận
Bài viết theo ngày
Liên kết website
Hỗ trợ trực tuyến
Hỗ trợ 2
Hỗ trợ 1
Hotline: 0983 155 520
Email: info@khcnbackan.gov.vn
Thông tin hữu ích
Thăm dò ý kiến
Bạn đánh giá thế nào về thông tin cập nhật trên Website?
Đăng nhập