Hội thảo khoa học quản lý, chăm sóc sức khỏe người nhiễm vi rút viêm gan B tại cộng đồng.

Ngày đăng: 04:48 PM 06/05/2019
Hội thảo khoa học quản lý, chăm sóc sức khỏe người nhiễm vi rút viêm gan B tại cộng đồng.
(KHCNBK) - Thực hiện đề tài “Nghiên cứu một số giải pháp can thiệp, quản lý người nhiễm vi rút viêm gan B ở lứa tuổi thanh niên tỉnh Bắc Kạn”, ngày 26 tháng 4 năm 2019, Sở Y tế Bắc Kạn đã tổ chức Hội thảo khoa học mô hình quản lý, chăm sóc sức khỏe người nhiễm vi rút viêm gan B tại cộng đồng (VGB). Tham dự Hội thảo có Lãnh đạo Sở Khoa học và Công nghệ, Sở Y tế, đại diện một số Khoa thuộc Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC), Lãnh đạo Trung tâm y tế các huyện, thành phố, Trạm y tế phường Nguyễn Thị Minh Khai đơn vị triển khai xây dựng mô hình.

Toàn cảnh Hội thảo

Hội thảo đã được nghe các thông tin cơ bản về vi rút viêm gan B và bệnh viên gan B (VGB); quản lý, chăm sóc sức khỏe người nhiễm vi rút viêm gan B mãn tính tại cộng đồng; Các thông điệp truyền thông phòng chống viêm gan B (VGB), viêm gan C (VGC), nhiễm HIV với phòng chống tác hại của rượu, bia, ma túy; Những thuận lợi, khó khăn khi triển khai mô hình quản lý, chăm sóc sức khỏe người nhiễm vi rút viêm gan B (VGB).

Các đại biểu đã thảo luận đánh giá việc quản lý, chăm sóc sức khỏe người nhiễm vi rút viêm gan B (VGB) nói riêng và các bệnh truyền nhiễm nói chung tại cộng đồng trong thời kỳ này có tính thời sự cao, Hội thảo cũng đã chia sẻ kinh nghiệm, phương pháp, kỹ năng, hình thức, những thuận lợi, khó khăn, giải pháp trong xây dựng mô hình quản lý người bệnh tại các cơ sở y tế và tại cộng đồng dân cư. Sau Hội thảo này Sở Y tế sẽ tiếp tục hoàn thiện và đưa ra mô hình mẫu có tính khoa học, thực tiễn để từ đó nhân rộng ra toàn tỉnh./.

Nguồn: Nguyễn Hùng - Sở KH&CN

Bình luận
Chưa có phản hồi
Bạn vui lòng Đăng nhập để bình luận
Bài viết theo ngày
Liên kết website
Hỗ trợ trực tuyến
Hỗ trợ 2
Hỗ trợ 1
Hotline: 0983 155 520
Email: info@khcnbackan.gov.vn
Thông tin hữu ích
Thăm dò ý kiến
Bạn đánh giá thế nào về thông tin cập nhật trên Website?
Đăng nhập