Hội thảo đánh giá kết quả sau 03 năm thực hiện đề án phát triển nông nghiệp theo hướng hàng hóa.

Ngày đăng: 02:05 PM 18/11/2019
Hội thảo đánh giá kết quả sau 03 năm thực hiện đề án phát triển nông nghiệp theo hướng hàng hóa.
(KHCNBK) - Sáng ngày 15 tháng 11 năm 2019, Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh đã tổ chức Hội thảo đánh giá kết quả sau 03 năm thực hiện Đề án phát triển nông nghiệp theo hướng hàng hóa, tạo ra sản phẩm có thương hiệu, sức cạnh tranh trên thị trường tỉnh Bắc Kạn giai đoạn 2016 - 2020.

Toàn cảnh Hội thảo

Hội thảo đã nghe 9 báo cáo chuyên đề, 2 báo cáo tham luận của các ngành, các huyện, thành phố đánh giá, phân tích thực trạng sản xuất nông nghiệp tỉnh Bắc Kạn những năm qua, kết quả đạt được trong sản xuất nông nghiệp theo từng lĩnh vực trồng trọt, chăn nuôi, lâm nghiệp, phát triển một số cây trồng có thế mạnh tạo thành hàng hóa có sức cạnh tranh trên thị trường. Sau 3 năm thực hiện đề án, một số chỉ tiêu đạt và vượt so với kế hoạch như chỉ tiêu sản xuất lúa chất lượng cao được 3.500/1000 ha kế hoạch đạt 350%, trồng thâm canh tăng năng suất 3000 ha rau đạt 100% kế hoạch, trồng rừng được 97.000 ha/80.000 ha. Bên cạnh một số chỉ tiêu đạt một số chỉ tiêu kết quả đạt thấp, có nguy cơ không đạt được như chỉ tiêu trồng cây dong riềng, cây thuốc lá, trồng rau ứng dụng công nghệ cao, sản xuất nông nghiệp theo hữu cơ, VietGAP, phát triển mô hình trang trại.

Các đại biểu đã thảo luận, phân tích đánh giá những thuận lợi, khó khăn trong việc triển khai thực hiện Đề án như kế hoạch đưa ra một số chỉ tiêu chưa sát với thực tiễn sản xuất, nguồn lực đầu tư cho nông nghiệp còn thấp chưa tương xứng, trong chỉ đạo tổ chức thực hiện tại một số địa phương chưa thực sự quyết liệt, đồng bộ, chưa có giải pháp hiệu quả trong việc thúc đẩy sản xuất nông nghiệp theo hướng hàng hóa. Để sản xuất nông nghiệp của tỉnh phát triển bền vững trong những năm tới cần lồng ghép các chương trình để hỗ trợ phát triển sản xuất, cần tập trung vào từng loại sản phẩm cụ thể, các chỉ tiêu khi đưa ra cần phù hợp với thực tiễn sản xuất…/.

Nguồn: Nguyễn Hùng – Sở KH&CN.

Bình luận
Chưa có phản hồi
Bạn vui lòng Đăng nhập để bình luận
Bài viết theo ngày
Liên kết website
Hỗ trợ trực tuyến
Hỗ trợ 2
Hỗ trợ 1
Hotline: 0983 155 520
Email: info@khcnbackan.gov.vn
Thông tin hữu ích
Thăm dò ý kiến
Bạn đánh giá thế nào về thông tin cập nhật trên Website?
Đăng nhập