Đồng chí Đỗ Thị Minh Hoa - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh kiểm tra mô hình trồng rau công nghệ cao tại phường Huyền Tụng

Ngày đăng: 04:58 PM 16/03/2018
Đồng chí Đỗ Thị Minh Hoa - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh kiểm tra mô hình trồng rau công nghệ cao tại phường Huyền Tụng
(KHCNBK) - Chiều ngày 13 tháng 3 năm 2018,  Đồng chí Đỗ Thị Minh Hoa - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh kiểm tra mô hình trồng các loại rau ứng dụng công nghệ cao tại phường Huyền Tụng, thành phố Bắc Kạn. Cùng đi có Lãnh đạo Sở Khoa học và Công nghệ, Lãnh đạo Ủy ban nhân dân phường Huyền Tụng, các hộ dân tham gia mô hình.

Đ/C: Đỗ Thị Minh Hoa kiểm tra mô hình trồng rau an toàn tại tổ Tổng Nẻng

 

        Mô hình trồng rau trong nhà lưới  bán kiên cố (cấp II) tại hộ bà Nguyễn Thị Minh, hộ Nguyễn Duy Chi - tổ Tổng Nẻng đã trồng và cho thu hoạch 2 lứa rau vụ đông năm 2017 là đậu cove, rau cải cho thu nhập từ 75 đến 80 triệu đồng/lứa trồng. Hiện nay đang trồng rau Su hào, Cà chua vô hạn Hà lan và thu hoạch rau xà lách tím. Mô hình tại  hộ ông Lưu Bá Quyền - Tổ Phiêng My hiện đang thu hoạch Cà chua vô hạn Hà Lan với giá bán 20 - 25 đồng/kg, sẽ cho thu nhập hơn 200 triệu đồng/vụ trồng. Các mô hình đã cho thu nhập ổn định, cao hơn các loại cây trồng khác. Các hộ dân cũng cho biết về ưu điểm của nhà có mái che là điều khiển được ánh sáng và điều tiết được ẩm độ, hạn chế được sâu bệnh hại nên không phải phun thuốc trừ sâu bệnh, tốn ít công chăm sóc, rau đảm bảo an toàn.

 

Kiểm tra mô hình trồng cà chua vô hạn Hà Lan  tại hộ ông Lưu Bá Quyền - Tổ Phiêng My

 

Đồng chí Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh đánh giá việc ứng dụng công nghệ vào sản xuất rau nói riêng và sản xuất nông nghiệp nói chung là hướng đi tất yếu trong những năm tới có như vậy sản phẩm sản xuất ra mới có sức cạnh tranh trên thị trường đem lại hiệu quả kinh tế cao cho người nông dân. Mặt khác việc ứng dụng công nghệ vào sản xuất rau an toàn sẽ đáp ứng được các yêu cầu về chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm. Đồng chí đề nghị các hộ dân cần tuân thủ các quy trình kỹ thuật đã được hướng dẫn để sản xuất rau để đem lại hiệu quả kinh tế cao nhất. Cấp ủy đảng, chính quyền địa phương tuyên truyền vận động người dân, doanh nghiệp liên kết mở rộng diện tích theo công nghệ dự án đã triển khai.../.

Nguồn: Nguyễn Hùng - Sở KHCN

Bình luận
Chưa có phản hồi
Bạn vui lòng Đăng nhập để bình luận
Bài viết theo ngày
Liên kết website
Hỗ trợ trực tuyến
Hỗ trợ 2
Hỗ trợ 1
Hotline: 0983 155 520
Email: info@khcnbackan.gov.vn
Thông tin hữu ích
Thăm dò ý kiến
Bạn đánh giá thế nào về thông tin cập nhật trên Website?
Đăng nhập