Đại hội đại biểu Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Bắc Kạn lần thứ II, nhiệm kỳ 2019-2024.

Ngày đăng: 08:16 AM 27/03/2019
Đại hội đại biểu Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Bắc Kạn lần thứ II, nhiệm kỳ 2019-2024.
(KHCNBK) - Ngày 25 tháng 3 năm 2019, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Bắc Kạn (Liên hiệp Hội) đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ II, nhiệm kỳ 2019-2024. Dự Đại hội có GS, TS. Đặng Vũ Minh, Chủ tịch Liên hiệp Các hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam; đồng chí Nguyễn Hoàng Hiệp, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, đại diện Thường trực HĐND, UBND, lãnh đạo các ban, sở, ngành, đoàn thể và hơn 100 đại biểu là ủy viên Ban Chấp hành khóa I, đại diện các Hội thành viên, đội ngũ trí thức, các tác giả đạt giải tại Hội thi sáng tạo kỹ thuật tỉnh lần thứ 3, 4.

TS. Hoàng Ngọc Đường - Chủ tịch Liên hiệp Hội báo cáo kết quả hoạt động nhiệm kỳ 2013 - 2019

Liên hiệp Hội tỉnh Bắc Kạn được thành lập năm 2014, đến nay đã có 10 Hội thành viên với 15.000 hội viên. Nhiệm kỳ qua Liên hiệp Hội đã có nhiều cố gắng trong tập hợp, đoàn kết và vận động trí thức đẩy mạnh các hoạt động chuyên môn, tham mưu cho Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh tổ chức gặp mặt, đối thoại, tôn vinh đội ngũ trí thức, hoạt động kỷ niệm ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam 18/5... Liên hiệp Hội đã phối hợp với các Hội thành viên tổ chức 10 lớp tập huấn, truyền thông tư vấn, chuyển giao tiến bộ khoa học, kỹ thuật cho 182.068 lượt người tham gia. Từ năm 2015 đến nay, Liên hiệp Hội đã góp ý, phản biện 70 văn kiện, đồ án, dự án phục vụ Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2015-2020. Tổ chức thành công 02 Hội thi sáng tạo kỹ thuật tỉnh, 02 Cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên và nhi đồng. Thông qua các hội thi, cuộc thi đã góp phần tích cực vào việc phát động phong trào thi đua học tập, lao động sáng tạo, cải tiến kỹ thuật, ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào thực tiễn.

Nhiệm kỳ 2019 - 2024, Liên hiệp Hội tiếp tục xây dựng để trở thành tổ chức chính trị - xã hội vững mạnh, giữ vai trò nòng cốt trong việc tập hợp, đoàn kết và phát huy sức sáng tạo của đội ngũ trí thức khoa học và công nghệ tỉnh Bắc Kạn; tích cực tham mưu để Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh lãnh đạo các cấp ủy, chính quyền nêu cao vai trò trách nhiệm đối với hoạt động của Liên hiệp Hội và các Hội thành viên; đổi mới nội dung, phương thức các hoạt động chuyên môn như thông tin, phổ biến kiến thức khoa học và công nghệ, tập hợp trí thức, tôn vinh trí thức, tư vấn, phản biện và giám định xã hội, hoạt động nghiên cứu khoa học, tổ chức các hội thi, cuộc thi sáng tạo khoa học kỹ thuật…

GS, TS. Đặng Vũ Minh, Chủ tịch Liên hiệp Các hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam tặng bức trướng cho Liên hiệp Hội

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, GS, TS. Đặng Vũ Minh, Chủ tịch Liên hiệp Các hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam đã ghi nhận những kết quả Liên hiệp Hội đạt được trong nhiệm kỳ 2013-2019. Đồng chí đề nghị trong nhiệm kỳ 2019-2024, Liên hiệp Hội cần làm tốt công tác tập hợp, đoàn kết, phát huy trí tuệ của đội ngũ trí thức để phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh; đề xuất cho cấp ủy đảng, chính quyền quan tâm, có cơ chế, chính sách để đội ngũ trí thức phát huy trí tuệ tham gia sâu, rộng hơn nữa vào các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, xã hội trong thời kỳ cách mạng công nghiệp lần thứ 4; thực hiện tốt công tác tư vấn, phản biện xã hội đối với các đề án, chương trình, kế hoạch của địa phương; đẩy mạnh việc truyền bá kiến khoa học, kỹ thuật đến với các tầng lớp nhân dân trong tỉnh.

Tại Đại hội, Đoàn Chủ tịch Hội đồng Trung ương Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật đã trao tặng Đại hội bức trướng mang dòng chữ "Đoàn kết - trí tuệ - đổi mới - phát triển" và tặng Bằng khen cho Liên hiệp Hội tỉnh Bắc Kạn đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong Khóa I.

Đ.c Phạm Duy Hưng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu chỉ đạo Đại hội

Đồng chí Phạm Duy Hưng - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh thay mặt lãnh đạo tỉnh ghi nhận, biểu dương những thành tích mà Liên hiệp Hội, các tổ chức thành viên, đội ngũ trí thức khoa học và công nghệ đã đạt được trong 5 năm vừa qua, nhất trí với phương hướng, nhiệm vụ đề ra trong nhiệm kỳ 2019 - 2024. Đồng chí đề nghị các cấp ủy đảng, chính quyền cần quan tâm hơn nữa đến đội ngũ trí thức khoa học và công nghệ vì đây là lực lượng nòng cốt trong cuộc cách mạng 4.0; đồng thời đề nghị Liên hiệp Hội và các tổ chức thành viên cần tiếp tục làm tốt hơn nữa công tác tư tưởng, động viên đội ngũ trí thức đoàn kết, khắc phục khó khăn, chung tay, chung sức xây dựng quê hương; đẩy mạnh hơn nữa công tác tôn vinh trí thức, phong trào nghiên cứu khoa học, tiếp tục phát huy vai trò của đội ngũ trí thức trong tư vấn và phản biện xã hội.

Đại hội đã bầu Ban Chấp hành khóa II, nhiệm kỳ 2019 - 2024 gồm 19 đồng chí. Ban Chấp hành đã bầu Ban Thường vụ gồm 5 đồng chí. TS Hoàng Ngọc Đường - Chủ tịch Liên hiệp Hội khóa I tiếp tục được tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch Liên hiệp khóa II. Thạc sỹ Lê Văn Thế - Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ được bầu giữ chức Phó Chủ tịch Liên hiệp Hội./.

Nguồn: Nguyễn Hùng - Sở KH&CN

Bình luận
Chưa có phản hồi
Bạn vui lòng Đăng nhập để bình luận
Bài viết theo ngày
Liên kết website
Hỗ trợ trực tuyến
Hỗ trợ 2
Hỗ trợ 1
Hotline: 0983 155 520
Email: info@khcnbackan.gov.vn
Thông tin hữu ích
Thăm dò ý kiến
Bạn đánh giá thế nào về thông tin cập nhật trên Website?
Đăng nhập