Cơ hội để cam Hà Giang, quýt Bắc Kạn mở rộng thị trường

Ngày đăng: 02:05 PM 20/12/2018
Cơ hội để cam Hà Giang, quýt Bắc Kạn mở rộng thị trường
(KHCNBK) - Nhiều nông đặc sản vùng miền, đặc biệt là cam Hà Giang, quýt Bắc Kạn sẽ được đưa tới tận tay người tiêu dùng thủ đô và các vùng lân cận trong các ngày từ 19 - 26/12 tại khuôn viên Khu Hội chợ triển lãm giao dịch Kinh tế và thương mại số 489, Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội.

Lễ khai mạc Hội chợ (Ảnh: HNV)

Tối 19/12, Hội chợ nông đặc sản vùng miền, Tuần lễ quảng bá cam sành Hà Giang, quýt Bắc Kạn năm 2018 đã chính thức khai mạc. Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) Phùng Đức Tiến đã dự và phát biểu khai mạc Hội chợ.

Gian hàng của Nông nghiệp thủ đô tại Hội chợ (Ảnh: HNV)

Với 200 gian hàng, sự kiện do Trung tâm Xúc tiến thương mại Nông nghiệp (XTTMNN), Bộ NN&PTNT phối hợp với Sở Công thương tỉnh Hà Giang và Sở Công thương tỉnh Bắc Kạn tổ chức.

Cam Hà Giang được giới thiệu rộng rãi tại Hội chợ (Ảnh: HNV)

Như khẳng định của Thứ trưởng Phùng Đức Tiến trong phát biểu khai mạc Hội chợ, dịp này, Ban tổ chức mong muốn giới thiệu các thành tựu về phát triển đồng thời tôn vinh sản phẩm nông đặc sản địa phương, phát triển nông nghiệp toàn diện theo hướng hiện đại, hiệu quả, bền vững theo chiến lược phát triển kinh tế - xã hội của Đảng giai đoạn 2011 - 2020; tạo cơ hội giao lưu kinh tế, tăng cường hoạt động xúc tiến thương mại, quảng bá thương hiệu, sản phẩm, khảo sát nhu cầu thị trường, từ đó giúp các địa phương mở rộng thị trường tiêu thụ, đưa sản phẩm nông đặc sản địa phương trở thành sản phẩm hàng hóa có tính thương mại và giá trị gia tăng cao, khuyến khích phát triển mô hình sản xuất phù hợp với định hướng tái cơ cấu ngành nông nghiệp đã được Thủ tướng chính phủ phê duyệt tại Quyết định số 899/QĐ-TTg ngày 10/6/2013; Khuyến khích các địa phương đầu tư, hỗ trợ, phát triển sản xuất những sản phẩm nông đặc sản có lợi thế và đặc thù của mình, mở rộng cả về quy mô, số lượng.

Cam, quýt Bắc Kạn được bày bán tại Hội chợ (Ảnh: HNV)

Cũng theo Thứ trưởng, đây là một trong những hoạt động xúc tiến thương mại nông nghiệp quan trọng, qua đó, góp phần nâng cao thu nhập cho người dân, đồng thời gìn giữ tinh hoa nông sản Việt. Đặc biệt, “cam, quýt nằm trong nhóm 5 sản phẩm chủ lực của Việt Nam có diện tích trồng lớn. Vụ cam, quýt năm nay, Hà Giang, Bắc Kạn và một số tỉnh khác đã chủ động phối hợp với các bộ, ban, ngành liên quan xúc tiến thương mại đẩy mạnh tiêu thụ sản phẩm. Hội chợ là một trong những hoạt động xúc tiến đó, là một trong những cách làm hay nhằm hỗ trợ tiêu thụ và gia tăng giá trị cho sản phẩm” – Thứ trưởng Phùng Đức Tiến nhấn mạnh.

Ban tổ chức thông tin thêm, Hội chợ lần này sẽ tạo cơ hội cho các địa phương thu hút đầu tư trong lĩnh vực sản xuất các sản phẩm nông đặc sản với quy mô lớn, khuyến khích phát triển tiềm năng du lịch văn hóa, ẩm thực và du lịch xanh.

Gạo và một số nông sản đặc sản vùng miền khác cũng được giới thiệu và bán tại Hội chợ

(Ảnh: HNV)

Được biết, trong khuôn khổ Hội chợ còn có nhiều hoạt động như: Hội nghị “giới thiệu sự kiện Tuần lễ cam, quýt Bắc Kạn và các sản phẩm OCOP Bắc Kạn”; Hội nghị “Kết nối, tiêu thụ sản phẩm cam sành và đặc sản Hà Giang niên vụ 2018-2019”; Lễ trao giải thưởng “VietFarm -Tự hào Nông sản Việt 2018”…/. 

Nguồn: Hà Anh – Báo điện tử Đảng Công sản Việt nam

Bình luận
Chưa có phản hồi
Bạn vui lòng Đăng nhập để bình luận
Bài viết theo ngày
Liên kết website
Hỗ trợ trực tuyến
Hỗ trợ 2
Hỗ trợ 1
Hotline: 0983 155 520
Email: info@khcnbackan.gov.vn
Thông tin hữu ích
Thăm dò ý kiến
Bạn đánh giá thế nào về thông tin cập nhật trên Website?
Đăng nhập