Chuyển giao kỹ thuật trồng, sơ chế, bảo quản cây Giảo cổ lam

Ngày đăng: 10:47 AM 07/08/2017
Chuyển giao kỹ thuật trồng, sơ chế, bảo quản cây Giảo cổ lam
(KHCNBK) - Sở Khoa học và Công nghệ phối hợp với Viện Kinh tế Y tế và Các vấn đề xã hội, Trường Đại học Nông lâm - Đại học Thái Nguyên, Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Ba Bể, Pác Nặm tổ chức 02 lớp chuyển giao kỹ thuật trồng, sơ chế, bảo quản cây Giảo cổ lam.

     Tham gia tập huấn có gần 100 người là đại diện các hộ dân của hai xã Bộc Bố và xã Nam Mẫu. Với phương thức tập huấn lý thuyết trong hội trường, thực hành ngoài đồng ruộng. Các đại biểu được giảng viên của Trường Đại học Nông lâm Thái Nguyên truyền đạt 4  nội dung, gồm: Giới thiệu về cây Giảo cổ lam (công dụng, giá trị kinh tế, đặc điểm hình thái, sinh thái các loài Giảo cổ lam phân bố trên địa bàn, một số mô hình sản xuất cây Giảo cổ lam); Kỹ thuật nhân giống cây Giảo cổ lam (chọn địa điểm, quy hoạch xây dựng vườn ươm, chuẩn bị vật tư, phân bón, kỹ thuật nhân giống bằng hạt, bằng hom, các nhân tố ảnh hưởng đến quá trình nhân giống); Kỹ thuật trồng, chăm sóc cây Giảo cổ lam (chuẩn bị đất trồng, mật độ trồng, chăm sóc sau trồng); Kỹ thuật thu hoạch, sơ chế, bảo quản sản phẩm (thời điểm thu hoạch, phương pháp sơ chế, bảo quản sản phẩm).

 

 

 

Tập huấn lý thuyết tại hội trường

 

 

Hướng dẫn kỹ thuật nhân giống cây Giảo cổ lam bằng phương pháp giâm hom

 

     Việc tổ chức tập huấn giúp người dân tại các xã vùng sâu, vùng xa tiếp cận nhanh với các tiến bộ khoa học kỹ thuật từ đó áp dụng vào sản xuất nâng cao năng suất, giá trị của các sản phẩm nông nghiệp nói chung và các cây dược liệu nói riêng./.

 

Nguyễn Hùng - Sở KH&CN Bắc Kạn

Bình luận
Chưa có phản hồi
Bạn vui lòng Đăng nhập để bình luận
Bài viết theo ngày
Liên kết website
Hỗ trợ trực tuyến
Hỗ trợ 2
Hỗ trợ 1
Hotline: 0983 155 520
Email: info@khcnbackan.gov.vn
Thông tin hữu ích
Thăm dò ý kiến
Bạn đánh giá thế nào về thông tin cập nhật trên Website?
Đăng nhập