Kiểm tra nhà nước về đo lường, chất lượng và việc xây dựng, áp dụng Hệ thống quản lý chất lượng theo TCVN ISO 9001 tại các cửa hàng kinh doanh xăng, dầu, gas.

Ngày đăng: 02:23 PM 02/08/2019
Kiểm tra nhà nước về đo lường, chất lượng và việc xây dựng, áp dụng Hệ thống quản lý chất lượng theo TCVN ISO 9001 tại các cửa hàng kinh doanh xăng, dầu, gas.
(KHCNBK) - Vừa qua, Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng tỉnh Bắc Kạn đã chủ trì tổ chức kiểm tra nhà nước về đo lường, chất lượng và việc xây dựng, áp dụng HTQLCL theo TCVN ISO 9001tại 04 cửa hàng kinh doanh xăng, dầu, gas thuộc các huyện Bạch Thông, Ngân Sơn.

Qua kiểm tra, các cơ sở đã chấp hành tốt quy định của Nhà nước về đo lường, chất lượng, ghi nhãn hàng hóa, các cột đo xăng, dầu có sai số trong giới hạn cho phép, có thiết bị ghi, in kết quả đo để cung cấp cho khách hàng khi có yêu cầu. Các cửa hàng cũng đã xây dựng, áp dụng HTQLCL theo TCVN ISO 9001:2008 vào các hoạt động kinh doanh của đơn vị.

Tuy nhiên, việc áp dụng HTQLCL tại các cơ sở còn một số điểm chưa phù hợp như: Cửa hàng trưởng, nhân viên bán hàng chưa thật sự hiểu rõ yêu cầu đối với các tài liệu của hệ thống; các sổ, biểu ghi chép thông tin lưu vết các hoạt động về kiểm soát hệ thống bể chứa, lấy mẫu, niêm phong… chưa đúng hình thức, thành phần thông tin theo biểu mẫu quy định của sổ tay chất lượng và Thông tư 15/2015/TT-BKHCN ngày 25/8/2015 của Bộ Khoa học và Công nghệ.

Kiểm tra đo lường cột đo nhiên liệu

Đoàn kiểm tra đã nhắc nhở và yêu cầu các cửa hàng phải thực hiện việc khắc phục những điểm không phù hợp trong việc áp dụng HTQLCL theo quy định tại Thông tư 15/2015/TT-BKHCN.

Kiểm tra việc xây dựng, áp dụng HTQLCL TCVN ISO 9001

Đợt kiểm tra đã đạt được mục đích, yêu cầu đề ra, kịp thời nắm bắt diễn biến tình hình, đấu tranh ngăn chặn các hoạt động gian lận đo lường chất lượng trên địa bàn tỉnh nhằm bảo vệ quyền lợi hợp pháp của người tiêu dùng. Đồng thời tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, hướng dẫn các đơn vị kinh doanh thực hiện các quy định về đo lường, chất lượng và xây dựng, áp dụng HTQLCL theo TCVN ISO 9001 trong quản lý kinh doanh./.

Nguồn: Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng tỉnh Bắc Kạn

Bình luận
Chưa có phản hồi
Bạn vui lòng Đăng nhập để bình luận
Bài viết theo ngày
Liên kết website
Hỗ trợ trực tuyến
Hỗ trợ 2
Hỗ trợ 1
Hotline: 0983 155 520
Email: info@khcnbackan.gov.vn
Thông tin hữu ích
Thăm dò ý kiến
Bạn đánh giá thế nào về thông tin cập nhật trên Website?
Đăng nhập