Kiểm tra Nhà nước về đo lường, chất lượng và nhãn hàng hóa dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019.

Ngày đăng: 05:21 PM 30/01/2019
Kiểm tra Nhà nước về đo lường, chất lượng và nhãn hàng hóa dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019.
(KHCNBK) - Để đảm bảo chất lượng hàng hóa phục vụ người tiêu dùng trong dịp Tết Nguyên Đán Kỷ Hợi 2019, Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng (TĐC) tỉnh Bắc Kạn đã chủ trì, phối hợp với Đội Quản lý thị trường các huyện, thành phố, Trung tâm Ứng dụng tiến bộ khoa học - công nghệ và Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng thành lập Đoàn kiểm tra về đo lường, chất lượng, ghi nhãn đối với các sản phẩm hàng hóa đóng gói sẵn thuộc trách nhiệm quản lý của Bộ Khoa học và Công nghệ.

Kiểm tra chất lượng xăng dầu lưu thông trên thị trường

Đoàn đã kiểm tra tại 17 cơ sở kinh doanh đồ điện, điện tử, mũ bảo hiểm, xăng, dầu, gas và hàng đóng gói sẵn tại thành phố Bắc Kạn, các huyện Pác Nặm, Na Rì, Chợ Mới. Kết quả kiểm tra cho thấy, đa số các cơ sở đã có ý thức chấp hành quy định của Nhà nước về đo lường, chất lượng và ghi nhãn hàng hóa. Tuy nhiên, tại thời điểm kiểm tra phát hiện 02 máy sấy tóc của 01 hộ kinh doanh tại thành phố Bắc Kạn không dán tem CR theo quy định, do số lượng hàng hóa vi phạm ít Đoàn kiểm tra thống nhất lập biên bản nhắc nhở không xử lý vi phạm hành chính. Đồng thời yêu cầu cơ sở phải hủy bỏ hàng hóa vi phạm và thực hiện nghĩa vụ của người kinh doanh theo quy định của pháp luật.

Cùng với hoạt động kiểm tra, Đoàn đã kết hợp tuyên truyền, phổ biến và hướng dẫn các cơ sở thực hiện quy định của Nhà nước về lĩnh vực tiêu chuẩn, đo lường, chất lượng và ghi nhãn hàng hóa, nâng cao hiểu biết, ý thức của các tổ chức, cá nhân trong kinh doanh, góp phần bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của người tiêu dùng và người kinh doanh chân chính./.

Nguồn: Hồng Xiêm - Chi cục TC-ĐL-CL

 

Bình luận
Chưa có phản hồi
Bạn vui lòng Đăng nhập để bình luận
Bài viết theo ngày
Liên kết website
Hỗ trợ trực tuyến
Hỗ trợ 2
Hỗ trợ 1
Hotline: 0983 155 520
Email: info@khcnbackan.gov.vn
Thông tin hữu ích
Thăm dò ý kiến
Bạn đánh giá thế nào về thông tin cập nhật trên Website?
Đăng nhập