Kiểm tra chất lượng và ghi nhãn đồ chơi trẻ em Tết Trung thu năm 2017

Ngày đăng: 08:58 AM 04/10/2017
Kiểm tra chất lượng và ghi nhãn đồ chơi trẻ em Tết Trung thu năm 2017
(KHCNBK) - Thực hiện công văn số 2218/ TĐC-QLCL ngày 07 tháng 9 năm 2017 của Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng “Về việc kiểm tra chất lượng và ghi nhãn đồ chơi trẻ em Tết Trung thu năm 2017”. Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng chủ trì và phối hợp cùng Thanh tra Sở Khoa học và Công nghệ, Chi cục Quản lý Thị trường các huyện, thành phố tiến hành kiểm tra chất lượng và ghi nhãn đồ chơi trẻ em Tết Trung thu năm 2017.

     Đồ chơi trẻ em là một trong các sản phẩm, hàng hóa thuộc Danh mục sản phẩm, hàng hóa có khả năng gây mất an toàn. Hiện nay bên cạnh những đồ chơi phù hợp với trẻ theo các lứa tuổi, bảo đảm an toàn khi sử dụng thì trên thị trường trong nước vẫn tồn tại một số mặt hàng đồ chơi không đảm bảo chất lượng, tiềm ẩn nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ nhỏ.

     Nội dung kiểm tra trên địa bàn tỉnh năm 2017 tập trung vào việc chấp hành quy định ghi nhãn theo Nghị định số 43/2017/NĐ-CP ngày 14/4/2016 của Chính phủ về Nhãn hàng hóa; việc tuân thủ quy định về chứng nhận, công bố hợp quy và thể hiện dấu hợp quy CR gắn trên hàng hóa; điều kiện bảo quản hàng hóa theo quy định công bố trên nhãn; Kiểm tra nội dung và việc thể hiện thông tin cảnh báo về khả năng gây mất an toàn của hàng hóa; sự phù hợp của hàng hóa với tài liệu kèm theo.

 

 

Kiểm tra tại của hàng bán đồ chơi trẻ em

 

 

      Kết quả kiểm tra đa số các hàng hóa đều có xuất xứ từ Trung Quốc và Việt Nam, có ghi nhãn và dấu hợp quy CR đầy đủ theo quy định. Tuy nhiên, bên cạnh đó vẫn còn một số loại đồ chơi trẻ em không có nhãn và dấu hợp quy CR nhưng với số lượng ít nên Đoàn kiểm tra đã tiến hành nhắc nhở và yêu cầu cơ sở ngừng lưu thông hàng hóa không đảm bảo chất lượng đồng thời chấp hành việc xử lý các hàng hóa này theo quy định.

    Trong quá trình kiểm tra đã kết hợp tuyên truyền, hướng dẫn nhận biết hàng hóa phù hợp quy chuẩn và ghi nhãn đối với mặt hàng đồ chơi trẻ em nhằm nâng cao nhận thức và việc tuân thủ các quy định của pháp luật trong kinh doanh, đảm bảo chất lượng, an toàn của đồ chơi trẻ em đến tay người tiêu dùng; chống gian lận về chất lượng và ghi nhãn trong hoạt động sản xuất, kinh doanh đồ chơi trẻ em phục vụ Tết Trung thu./.

Phạm Ngọc Bắc - Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng Bắc Kạn

 

Bình luận
Chưa có phản hồi
Bạn vui lòng Đăng nhập để bình luận
Bài viết theo ngày
Liên kết website
Hỗ trợ trực tuyến
Hỗ trợ 2
Hỗ trợ 1
Hotline: 0983 155 520
Email: info@khcnbackan.gov.vn
Thông tin hữu ích
Thăm dò ý kiến
Bạn đánh giá thế nào về thông tin cập nhật trên Website?
Đăng nhập