Hàng hóa an toàn cho người tiêu dùng

Ngày đăng: 10:24 AM 09/03/2017
Hàng hóa an toàn cho người tiêu dùng
(KHCNBK) - “Hàng hóa an toàn cho người tiêu dùng” là thông điệp của chương trình Ngày Quyền Người tiêu dùng Việt Nam (15/3) thành phố Hà Nội năm 2017, nhằm góp phần xây dựng một môi trường tiêu dùng với các sản phẩm hàng hóa an toàn và nâng cao vai trò của doanh nghiệp, thể hiện cam kết bảo vệ quyền người tiêu dùng.

 

Đó là thông tin được Phó Giám đốc Sở Công Thương Hà Nội Nguyễn Thanh Hải đưa ra tại hội nghị triển khai chương trình “Ngày Quyền của Người tiêu dùng Việt Nam” năm 2017 diễn ra ngày 17/2/2017.

 

Hưởng ứng thông điệp “Doanh nghiệp vì người tiêu dùng” do Bộ Công Thương phát động, kế hoạch triển khai chương trình Ngày Quyền Người tiêu dùng Việt Nam (15/3) thành phố Hà Nội năm 2017 gồm các hoạt động, sự kiện chính, như Hội nghị triển khai Kế hoạch; Lễ hưởng ứng “Ngày Quyền của Người tiêu dùng Việt Nam” năm 2017 (ngày 17/3/2017); “Tuần lễ tri ân người tiêu dùng” từ 17/3 – 24/3/2017; Tuyên truyền, phổ biến pháp luật, các quy định của Nhà nước về bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng trong tháng 4, 5, 6/2017; Giải đáp thông tin về Luật và các văn bản liên quan đến công tác bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng qua Tổng đài 04.1081 trong cả năm 2017…

 

Ảnh minh họa

 

Ông Nguyễn Thanh Hải cho biết: Với thông điệp “Hàng hóa an toàn cho người tiêu dùng”, Chương trình hướng tới việc khuyến khích các doanh nghiệp sản xuất hỗ trợ sửa chữa, bảo trì miễn phí các sản phẩm hết hạn bảo hành…; các doanh nghiệp phân phối đưa các chương trình chăm sóc khách hàng, tăng thời gian bảo hành, tặng quà, giảm giá… cho người tiêu dùng. Đồng thời, giúp người tiêu dùng phản ánh ý kiến để các doanh nghiệp hoàn thiện quy trình sản xuất, đảm bảo chất lượng sản phẩm cũng như có thể lên tiếng bảo vệ quyền lợi của mình.

 

Điểm mới của Chương trình là sự kiện “Tuần lễ tri ân người tiêu dùng” diễn ra từ ngày 17/3 – 24/3/2017. Trong “Tuần lễ tri ân người tiêu dùng” người tiêu dùng sẽ tham gia hai hoạt động lớn là tổ chức “Tuần lễ tri ân người tiêu dùng” 17/3 – 24/3/2017 tại 30 – 50 điểm thuộc các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh phân phối sản phẩm, hàng hóa uy tín trên thị trường đăng ký với các ban tổ chức.

Các doanh nghiệp sẽ treo dấu hiệu nhận biết và kinh doanh, phân phối các sản phẩm, hàng hóa tiêu dùng có nguồn gốc xuất xứ chính hãng, đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng, an toàn với người tiêu dùng, niêm yết rõ ràng các thông tin liên quan đến sản phẩm, hàng hóa; Triển khai và niêm yết rõ ràng các chương trình tri ân cho người tiêu dùng như: hỗ trợ sửa chữa, bảo hành bảo trì miễn phí sản phẩm đã hết thời hạn bảo hành, tăng thêm thời gian bảo hành cho các sản phẩm bán trong thời gian diễn ra sự kiện, tổ chức các chương trình tri ân tặng quà, giảm giá dành cho khách hàng…; Xây dựng đường dây nóng hỗ trợ giải đáp thắc mắc cho người tiêu dùng…

 

Cùng với đó là hoạt động “Ngày hội sản phẩm, hàng hóa vì người tiêu dùng” được tổ chức trong 03 ngày 17/3 – 19/3/2017 tại khu vực nhà Bát Giác – Vườn hoa Lý Thái Tổ, với quy mô 60 gian hàng. Các gian hàng tham gia sẽ niêm yết rõ thông tin sản phẩm, giá bán sản phẩm, nguồn gốc xuất xứ, tính năng và hướng dẫn sử dụng, đồng thời tư vấn và giải đáp thắc mắc cho người tiêu dùng. Bên cạnh đó thực hiện các hoạt động vì người tiêu dùng như: miễn phí dùng thử sản phẩm, miễn phí tư vấn nhận diện sản phẩm chính hãng, tổ chức các hoạt động giao lưu kết nối với người tiêu dùng, …

 

Trong chương trình Ngày Quyền Người tiêu dùng Việt Nam năm 2017, Hà Nội đặc biệt chú trọng đẩy mạnh công tác tuyên truyền phổ biến pháp luật đến người dân, sinh viên tại các quận, huyện, doanh nghiệp, trường đại học, cao đẳng trong tháng 4, 5, 6/2017. Hoạt động tuyên truyền được thực hiện dưới hình thức các cuộc hội thảo, hội nghị, tọa đàm, trao đổi đa chiều nhằm cung cấp kiến thức pháp luật, các kênh thông tin hỗ trợ bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, các tình huống thực tế đến người tiêu dùng và đặc biệt là tầng lớp sinh viên.

 

Việc tuyên truyền và phổ biến pháp luật đến tầng lớp sinh viên sẽ là một biện pháp thiết thực để góp phần bảo vệ quyền lợi chính đáng của người tiêu dùng Việt Nam.

 

Nguồn: tcvn.gov.vn

Bình luận
Chưa có phản hồi
Bạn vui lòng Đăng nhập để bình luận
Bài viết theo ngày
Liên kết website
Hỗ trợ trực tuyến
Hỗ trợ 2
Hỗ trợ 1
Hotline: 0983 155 520
Email: info@khcnbackan.gov.vn
Thông tin hữu ích
Thăm dò ý kiến
Bạn đánh giá thế nào về thông tin cập nhật trên Website?
Đăng nhập