75 doanh nghiệp được nhận Giải thưởng Chất lượng Quốc gia.

Ngày đăng: 03:45 PM 18/06/2019
75 doanh nghiệp được nhận Giải thưởng Chất lượng Quốc gia.
(KHCNBK) - Sáng 18.6, Tổng cục Tiêu chuẩn đo lường chất lượng (Bộ KHCN) đã công bố Giải thưởng Chất lượng Quốc gia năm 2018. Theo đó, 75 DN được Thủ tướng Chính phủ tặng giải thưởng, trong đó có 22 DN được trao Giải Vàng chất lượng Quốc gia và 53 DN được trao Giải thưởng Chất lượng Quốc gia.

Lễ trao Giải thưởng Chất lượng Quốc gia. Ảnh: T.Tuấn

Giải thưởng Chất lượng Quốc gia (GTCLQG) được xét tặng hàng năm cho những DN có thành tích nổi bật trong việc nâng cao chất lượng sản phẩm, dịch vụ, năng lực cạnh tranh và hiệu quả hoạt động, hội nhập với nền kinh tế khu vực và thế giới, đóng góp tích cực cho cộng đồng và xã hội.

Đây là giải thưởng duy nhất về chất lượng ở cấp quốc gia nhằm tôn vinh các DN do Thủ tướng Chính phủ quyết định trao tặng và nằm trong hệ thống Giải thưởng Chất lượng Quốc tế châu Á – Thái Bình Dương.

Các DN tham dự GTCLQG được chia thành 4 loại hình: DN sản xuất lớn; DN sản xuất nhỏ và vừa; DN dịch vụ lớn và DN dịch vụ vừa và nhỏ.

Sau 23 năm (từ 1996) triển khai đã có 1.914 lượt DN đạt Giải thưởng Chất lượng Quốc gia, trong đó có 240 lượt DN được Giải Vàng, 129 DN được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen và 46 DN được trao Giải thưởng Chất lượng Quốc tế châu Á – Thái Bình Dương (GPEA).

Theo thống kê, trong 3 năm gần đây, ước tính doanh thu của các DN đạt giải là hơn 500.000 tỉ đồng, lợi nhuận là hơn 36.000 tỉ đồng, nộp ngân sách hơn 32.000 tỉ đồng và tạo công ăn việc làm cho gần 170.000 người lao động.

Thứ trưởng Bộ KHCN - Trần Văn Tùng cho rằng: Các DN khi tiếp cận giải thưởng như là công cụ quan trọng để đánh giá toàn diện các hoạt động và kết quả sản xuất kinh doanh theo các chuẩn mực quốc tế thông qua các tiêu chí giải thưởng.

Đây chính là giá trị cốt lõi mà giải thưởng đem lại cho các DN Việt Nam khi họ ứng dụng mô hình GTCLQG trong quản lý tại DN. Là động lực để cộng đồng DN Việt Nam hoạt động đạt kết quả cao giúp cộng đồng DN ngày càng lớn mạnh.

Nguồn: Minh Hạnh - laodong.vn

Bình luận
Chưa có phản hồi
Bạn vui lòng Đăng nhập để bình luận
Bài viết theo ngày
Liên kết website
Hỗ trợ trực tuyến
Hỗ trợ 2
Hỗ trợ 1
Hotline: 0983 155 520
Email: info@khcnbackan.gov.vn
Thông tin hữu ích
Thăm dò ý kiến
Bạn đánh giá thế nào về thông tin cập nhật trên Website?
Đăng nhập