Tiêu hủy 1 tấn hàng giả bị tịch thu tại thị trường Hà Nội

Ngày đăng: 01:59 PM 23/07/2015
Tiêu hủy 1 tấn hàng giả bị tịch thu tại thị trường Hà Nội
(KHCNBK) - Ngày 21/7, tại Hưng Yên, Cục Cảnh sát môi trường (C49) Bộ Công an phối hợp với Chi Cục Quản lý thị trường Hà Nội và Viện Kiểm sát nhân dân huyện Thanh Trì đã tiến hành tiêu hủy gần 1 tấn hàng hóa không rõ nguồn gốc và chất lượng vừa tịch thu trên địa bàn Hà Nội.

Theo đại diện Chi Cục Quản lý thị trường Hà Nội, số hàng hóa tiêu hủy bao gồm: rượu, mỹ phẩm, sữa... thậm chí là cả tai nghe, khăn quàng cổ làm giả các nhãn hiệu đã đăng ký sở hữu trí tuệ tại Việt Nam.

Trong số đó, mỹ phẩm giả chiếm nhiều nhất với gần 600 sản phẩm, ngoài ra thực phẩm không rõ nguồn gốc và chất lượng cũng có tới gần 250 sản phẩm. Đáng chú ý, nhiều nhãn hiệu nước hoa làm giả các thương hiệu nổi tiếng như Chanel... cũng có gần 100 sản phẩm

Trong 6 tháng đầu năm nay, Chi cục Quản lý thị trường Hà Nội đã kiểm tra 4.126 vụ, xử lý 4.064 vụ vi phạm. Tổng số thu là 71,3 tỷ đồng, tăng 30% so với cùng kỳ năm 2014.

Riêng đối với hàng giả, hàng hóa xâm phạm quyền sở hữu công nghiệp, qua 6 tháng đã kiểm tra, xử lý 665 vụ, phạt hành chính 5,21 tỷ đồng, trị giá hàng hóa vi phạm là 8,02 tỷ đồng.

Đại diện Chi Cục Quản lý thị trường Hà Nội cho biết, trong 6 tháng cuối năm, lực lượng này sẽ tăng cường kiểm tra, kiểm soát địa bàn, tập trung mạnh vào các mặt hàng nổi cộm như: mỹ phẩm, thực phẩm chức năng, thuốc và vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm, qua đó bảo vệ tốt hơn quyền lợi của người tiêu dùng./.
 

Lực lượng liên ngành đang đóng gói số hàng hóa vi phạm để tiến hành tiêu hủy

 

Mỹ phẩm giả là mặt hàng bị phát hiện nhiều nhất trên thị trường hiện nay 

 

Nguồn Báo mới

Bình luận
Chưa có phản hồi
Bạn vui lòng Đăng nhập để bình luận
Bài viết theo ngày
Liên kết website
Hỗ trợ trực tuyến
Hỗ trợ 2
Hỗ trợ 1
Hotline: 0983 155 520
Email: info@khcnbackan.gov.vn
Thông tin hữu ích
Thăm dò ý kiến
Bạn đánh giá thế nào về thông tin cập nhật trên Website?
Đăng nhập