Sở Khoa học và Công nghệ làm việc tại huyện Ba Bể

Ngày đăng: 04:04 PM 09/01/2018
Sở Khoa học và Công nghệ làm việc tại huyện Ba Bể
(KHCNBK) - Nhằm đánh giá kết quả hoạt động khoa học và công nghệ cấp huyện năm 2017; Triển khai Quyết định số: 25/2017/QĐ-UBND ngày 29 tháng 8 năm 2017 của Ủy ban nhân dân tỉnh Ban hành Quy chế ứng dụng, nhân rộng kết quả nghiên cứu các đề tài, dự án  khoa học và công nghệ trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn; Bàn giao sản phẩm kết quả các đề tài, dự án triển khai trên địa bàn huyện Ba Bể từ năm 2011 đến nay. Sáng ngày 03 tháng 01 năm 2017, đoàn công tác của Sở Khoa học và Công nghệ do đồng chí Hoàng Văn Hải - Phó Giám đốc Sở làm trưởng đoàn đã có cuộc làm việc với Ủy ban nhân dân huyện Ba Bể. Cùng đi có Phòng quản lý Khoa học và Công nghệ, Phòng Quản lý Công nghệ và Chuyên ngành. Về phía huyện Ba Bể dự cuộc làm việc có Thường trực Ủy ban nhân dân huyện, các phòng chuyên môn: Kinh tế và Hạ tầng, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Văn Phòng Ủy ban nhân dân huyện.

     Theo báo cáo trong năm 2017 huyện Ba Bể đã kiện toàn Hội đồng Khoa học và công nghệ của huyện. Tiến hành xét, công nhận 119 đề tài, sáng kiến của các tổ chức, cá nhân làm cơ sở xét tặng các danh hiệu thi đua. Triển khai Quyết định số: 25/2017/QĐ-UBND ngày 29 tháng 8 năm 2017 của Ủy ban nhân dân tỉnh, huyện Ba Bể đã lồng ghép các nguồn vốn thuộc các chương trình 30a, 35, sự nghiệp kinh tế của huyện để duy trì, nhân rộng kết quả của đề tài, dự án triển khai trên địa bàn từ năm 2011 đến nay như mở rộng diện tích mận, đào chín sớm, đưa vào cơ cấu 03 giống lúa thuần (PC6, DT68, HT6), phát triển diện tích trồng cây cam Xã Đoài, xây dựng vườn thuốc nam tại các trạm y tế nhờ vậy đến nay 100% trạm y tế của huyện Ba Bể được công nhận trạm y tế chuẩn quốc gia. Tại cuộc làm việc đã tiến hành bàn giao sản phẩm kết quả các đề tài, dự án triển khai trên địa bàn từ năm 2011 đến nay cho huyện Ba Bể quản lý và chỉ đạo nhân rộng.

 

 

Đ/C: Hoàng Văn Hải - Phó Giám đốc Sở KH&CN bàn giao kết quả nghiên cứu các đề tài, dự án cho huyện Ba Bể

 

     Để hoạt động khoa học và công nghệ của huyện hoạt động tốt hơn nữa, có chiều sâu các thành viên dự cuộc làm việc đã thảo luận cho rằng huyện cần bố trí cán bộ có trình độ, chuyên môn để tham mưu triển khai các nhiệm vụ khoa học và công nghệ; huyện cần tăng cường công tác đề xuất các nhiệm vụ nghiên cứu, chuyển giao các tiến bộ khoa học kỹ thuật phù hợp với định hướng phát triển kinh tế - xã hội của địa phương; phối hợp chặt chẽ hơn nữa với các cơ quan chủ trì đề tài, dự án đang được triển khai trên địa bàn; phối hợp công tác quản lý an toàn bức xạ, tiêu chuẩn - đo lường - chất lượng…/.

Nguyễn Hùng - Sở KH&CN Bắc Kạn

Bình luận
Chưa có phản hồi
Bạn vui lòng Đăng nhập để bình luận
Bài viết theo ngày
Liên kết website
Hỗ trợ trực tuyến
Hỗ trợ 2
Hỗ trợ 1
Hotline: 0983 155 520
Email: info@khcnbackan.gov.vn
Thông tin hữu ích
Thăm dò ý kiến
Bạn đánh giá thế nào về thông tin cập nhật trên Website?
Đăng nhập