Kiểm tra mô hình trình diễn giống lúa chất lượng cao tại huyện Bạch Thông.

Ngày đăng: 10:50 AM 19/06/2019
Kiểm tra mô hình trình diễn giống lúa chất lượng cao tại huyện Bạch Thông.
(KHCNBK) - Ngày 14 tháng 6 năm 2019, tại xã Vi Hương, xã Phương Linh, huyện Bạch Thông, Sở Khoa học và Công nghệ đã tiến hành kiểm tra mô hình trình diễn thử nghiệm sản xuất hai giống lúa Sơn Lâm 1 và ĐS1 vụ xuân năm 2019 thuộc nội dung đề tài: Khảo nghiệm tuyển chọn một số giống lúa chất lượng cao, năng suất khá, phù hợp với điều kiện tỉnh Bắc Kạn do Trung tâm Thực nghiệm Sinh học Nông nghiệp Công nghệ cao - Viện Di truyền Nông nghiệp Việt Nam chủ trì thực hiện. Tham gia kiểm tra còn có Lãnh đạo Phòng Nông nghiệp và PTNT, Kinh tế - Hạ tầng huyện Bạch Thông, Lãnh đạo UBND xã Vi Hương, Phương Linh, cán bộ chuyên môn của 02 địa phương và bà con nông dân tham thực hiện mô hình trình diễn.

Kiểm tra mô hình trình diễn thử nghiệm sản xuất hai giống lúa Sơn Lâm 1 và ĐS1

Mô hình trình diễn với diện tích 20 ha, trong đó tại xã Phương Linh 11,92 ha (giống lúa Sơn Lâm 1: 2,34 ha, giống lúa ĐS1: 9,58 ha), tại xã Vi Hương thực hiện 9,0 ha giống lúa ĐS1. Sau khi kiểm tra thực tế tại đồng ruộng và đánh giá của người dân cho thấy hai giống lúa thuộc mô hình sinh trưởng, phát triển tốt, ít sâu bệnh, phù hợp khí hậu, thổ nhưỡng, điều kiện sản xuất của người dân địa phương. Hiện tại hai giống lúa bắt đầu chín. Được biết, toàn bộ sản phẩm thóc của giống lúa ĐS1 (thóc tươi) người dân có nhu cầu bán sẽ có đơn vị đứng ra bao tiêu thu mua toàn bộ sản phẩm của mô hình.

Mô hình trình diễn giống lúa ĐS1 tại xã Vi Hương, huyện Bạch Thông

ĐS1 là giống lúa Nhật (Japonica) chất lượng cao với các đặc điểm gạo ngon, thơm, dẻo ăn không ngấy đang được thị trường ưa chuộng. Đây có thể là giống lúa cần được quan tâm mở rộng diện tích, đưa vào cơ cấu giống lúa của tỉnh để sản xuất hàng hóa nâng cao thu nhập cho người dân./.

Nguồn: Nguyễn Hùng - Sở KH&CN

Bình luận
Chưa có phản hồi
Bạn vui lòng Đăng nhập để bình luận
Bài viết theo ngày
Liên kết website
Hỗ trợ trực tuyến
Hỗ trợ 2
Hỗ trợ 1
Hotline: 0983 155 520
Email: info@khcnbackan.gov.vn
Thông tin hữu ích
Thăm dò ý kiến
Bạn đánh giá thế nào về thông tin cập nhật trên Website?
Đăng nhập