Kiểm tra dự án: Ứng dụng khoa học công nghệ phát triển bưởi Diễn tại huyện Chợ Mới

Ngày đăng: 02:04 PM 05/10/2017
Kiểm tra dự án: Ứng dụng khoa học công nghệ phát triển bưởi Diễn tại huyện Chợ Mới
(KHCNBK) - Ngày 03 tháng 10 năm 2017, đoàn công tác của Sở Khoa học và Công nghệ do Đ/c Đỗ Tuấn Khiêm- Giám đốc Sở đã đi kiểm tra tiến độ thực hiện dự án: Ứng dụng khoa học công nghệ phát triển bưởi Diễn tại huyện Chợ Mới. Tham gia cùng đoàn có Thường trực Ủy ban nhân dân huyện, Lãnh đạo Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Chợ Mới, Viện Nghiên cứu Rau quả trung ương - cơ quan chủ trì dự án, đại diện cấp ủy đảng, chính quyền xã Cao Kỳ, các hộ dân tham gia mô hình.

     Sau khi kiểm tra các mô hình tại thôn Chooc Tòng, nghe chủ nhiệm báo cáo kết quả đến thời điểm hiện đại dự án đã tiến hành khảo sát và đã chọn được 13 hộ dân để xây dựng mô hình. Tổ chức tập huấn kỹ thuật trồng, chăm sóc, phòng trừ sâu bệnh cho cây bưởi Diễn được 71/80 lượt hộ nông dân. Tiến hành cung cấp hơn 2.500 cây giống, để trồng 4,9 ha diện tích cây bưởi Diễn, 0,1 ha cây bưởi Đỏ, tuy nhiên do trong thời gian qua mưa nhiều, một số diện tích trồng ở nơi thấp, thoát nước chậm, cây bị vàng lá và bị bệnh loét nhiều, đồng thời một số cây bị thối rễ và chết (khoảng 5%), cán bộ kỹ thuật đã hướng dẫn người dân phun thuốc bảo vệ thực vật, chăm sóc cây v.v. đồng thời có biện pháp bổ sung những cây bị chết.

 

 

Kiểm tra thực địa

 

 

Thảo luận tại hội trường

 

    Đoàn công tác đánh giá cao sự quan tâm của chính quyền từ huyện đến xã nên dự án đã được triển khai đảm bảo đúng kế hoạch đề ra. Tuy nhiên, đoàn đề nghị Chủ nhiệm dự án, cơ quan chủ trì dự án, phối hợp với chính quyền địa phương chỉ đạo tích cực và sâu sát hơn nữa trong công tác hướng dẫn kỹ thuật, chăm sóc, phòng trừ sâu bệnh… kịp thời làm rãnh thoát nước chống úng cho cây, khẩn trương có kế hoạch trồng bổ sung đối với những cây đã chết. Đối với người dân cần tích cực chủ động trong việc áp dụng kỹ thuật để chăm sóc diện tích bưởi đã trồng để cây sinh trưởng phát triển tốt./.

 

Nguyễn Hùng - Sở Khoa học & Công nghệ Bắc Kạn

Bình luận
Chưa có phản hồi
Bạn vui lòng Đăng nhập để bình luận
Bài viết theo ngày
Liên kết website
Hỗ trợ trực tuyến
Hỗ trợ 2
Hỗ trợ 1
Hotline: 0983 155 520
Email: info@khcnbackan.gov.vn
Thông tin hữu ích
Thăm dò ý kiến
Bạn đánh giá thế nào về thông tin cập nhật trên Website?
Đăng nhập