Kiểm tra dự án: Ứng dụng khoa học công nghệ phát triển bưởi Diễn tại huyện Chợ Mới.

Ngày đăng: 04:47 PM 01/12/2019
Kiểm tra dự án: Ứng dụng khoa học công nghệ phát triển bưởi Diễn  tại huyện Chợ Mới.
(KHCNBK) - Ngày 22 tháng 11 năm 2019, đoàn công tác của Sở Khoa học và Công nghệ đã kiểm tra tiến độ thực hiện dự án: Ứng dụng khoa học công nghệ phát triển bưởi Diễn tại huyện Chợ Mới. Tham gia cùng đoàn có ông Nguyễn Văn Hùng - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Chợ Mới, Lãnh đạo Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Chợ Mới, Viện Nghiên cứu Rau quả trung ương cơ quan chủ trì dự án, Lãnh đạo Đảng ủy, Ủy ban nhân dân xã Cao Kỳ, các hộ dân tham gia mô hình.

Ông Nguyễn Văn Hùng - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Chợ Mới tham gia kiểm tra mô hình

Mô hình được thực hiện trên diện tích 5ha tại thôn Chooc Tòng, xã Cao Kỳ, huyện Chợ Mới với 13 hộ dân tham gia. Đoàn đã kiểm tra thực địa vườn bưởi của 5 hộ dân nhận thấy các hộ dân đã thực hiện việc chăm sóc, làm cỏ, bón phân, cắt tỉa, vín cành, tạo tán… Vì vậy, sau gần 3 năm trồng cây bưởi diễn phù hợp với điều kiện đất đai, khí hậu của địa phương sinh trưởng, phát triển tốt. Một số vườn bưởi đã ra quả chất lượng ngon. Theo báo cáo của Ủy ban nhân dân xã Cao Kỳ từ kết quả mô hình của dự án người dân đã mở rộng thêm được 3,5 ha diện tích trồng cây bưởi diễn. Cây bưởi diễn là cây trồng đặc sản đã được nhiều tỉnh trồng và đã cho hiệu quả kinh tế với người dân.

Đoàn kiểm tra thực địa mô hình

Thành viên tham gia đoàn kiểm tra đề nghị đối với cấp ủy đảng, chính quyền xã Cao Kỳ cần thường xuyên vận động, chỉ đạo, đôn đốc các hộ dân tham gia mô hình thực hiện việc chăm sóc vườn bưởi theo đúng quy trình kỹ thuật đã được hướng dẫn thể hiện đây là mô hình điểm để người dân đến tham quan, học tập nhân rộng./.

Nguồn: Nguyễn Hùng - Sở KH&CN.

Bình luận
Chưa có phản hồi
Bạn vui lòng Đăng nhập để bình luận
Bài viết theo ngày
Liên kết website
Hỗ trợ trực tuyến
Hỗ trợ 2
Hỗ trợ 1
Hotline: 0983 155 520
Email: info@khcnbackan.gov.vn
Thông tin hữu ích
Thăm dò ý kiến
Bạn đánh giá thế nào về thông tin cập nhật trên Website?
Đăng nhập