Kiểm tra đề tài: Nghiên cứu một số giải pháp can thiệp, quản lý người nhiễm vi rút viêm gan B ở lứa tuổi thanh niên tỉnh Bắc Kạn.

Ngày đăng: 09:04 AM 12/07/2019
Kiểm tra đề tài: Nghiên cứu một số giải pháp can thiệp, quản lý người nhiễm vi rút viêm gan B ở lứa tuổi thanh niên tỉnh Bắc Kạn.
(KHCNBK) - Ngày 08 tháng 7 năm 2019,  Ông Hoàng Văn Hải - Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ đã chủ trì kiểm tra tiến độ thực hiện đề tài: Nghiên cứu một số giải pháp can thiệp, quản lý người nhiễm vi rút viêm gan B ở lứa tuổi thanh niên tỉnh Bắc Kạn do Sở Y tế chủ trì thực hiện. Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Bắc Kạn (CDC), Trung tâm y tế các huyện Bạch thông, Pác Nặm và thành phố Bắc Kạn là các đơn vị phối hợp thực hiện đề tài.

Ông: Nguyễn Thái Hồng - Phó Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật -Thư ký báo kết quả thực hiện đề tài

Tính đến tháng 6/2019 đề tài đã thực hoàn thành các nội dung: Nghiên cứu mô tả can thiệp đạt 100% kế hoạch; Nghiên cứu can thiệp đã thực hiện 13/8 hoạt động đạt 150% kế hoạch trong đó 7 hoạt động theo thuyết minh được phê duyệt (Tập huấn, đào tạo, lập sổ quản lý sức khỏe, sinh hoạt định kỳ 3 tháng/lần, giới thiệu người đi khám bệnh, truyền thông, xét nghiệm HbsAg, tiêm phòng viêm gan B), 5 hoạt động được triển khai bổ sung đã được sự cho phép của Ủy ban nhân dân tỉnh (02 lớp tập huấn truyền thông cho các chi hội phụ nữ, đoàn thanh niên phường Nguyễn Thị Minh Khai, 01 lớp tập huấn cho người thân trong gia đình của người bị nhiễm vi rút viêm gan B, in cuốn sổ tay phòng chống viêm gan vi rút B, hội thi tìm hiểu kiến thức, thực hành phòng chống viêm gan B, hoạt động xét nghiệm AntiHBe tại xã đối chứng và xã can thiệp).

Trong quá trình thực hiện đề tài còn gặp một số khó khăn như sinh hoạt định kỳ với người nhiễm vi rút VGB, người nhiễm vi rút VBG khó khăn tiếp cận dịch vụ y tế, số người thân trong gia đình người nhiễm VBG đi xét nghiệm còn ít, Bệnh viện Đa khoa tỉnh chưa triển khai xét nghiệm đo tải lượng vi rút VBG hàng ngày…

Ông: Hoàng Văn Hải - Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ kết luận cuộc kiểm tra

Kết luận tại cuộc kiểm tra, Phó giám đốc Sở KH&CN đánh giá đề tài đã thực hiện đảm bảo tiến độ, nội dung được Ủy ban nhân dân tỉnh phê duyệt. Đề nghị Sở Y tế cần chỉ đạo các tổ chức phối hợp, cơ quan chuyên môn thuộc thẩm quyền của Sở có các phương án để tháo gỡ khó khăn thực hiện trong thực hiện nhiệm vụ. Đối với những nội dung vượt thẩm quyền đề nghị sớm có văn bản báo cáo cơ quan chức năng để điều chỉnh thực hiện đảm bảo đúng tiến độ./.

Nguồn: Nguyễn Hùng – Sở KH&CN.

Bình luận
Chưa có phản hồi
Bạn vui lòng Đăng nhập để bình luận
Bài viết theo ngày
Liên kết website
Hỗ trợ trực tuyến
Hỗ trợ 2
Hỗ trợ 1
Hotline: 0983 155 520
Email: info@khcnbackan.gov.vn
Thông tin hữu ích
Thăm dò ý kiến
Bạn đánh giá thế nào về thông tin cập nhật trên Website?
Đăng nhập