Hội thảo đầu bờ trồng, chế biến cây Giảo Cổ Lam tại huyện Chợ Đồn

Ngày đăng: 03:50 PM 21/08/2017
Hội thảo đầu bờ trồng, chế biến cây Giảo Cổ Lam tại huyện Chợ Đồn
(KHCNBK) - Tại xã Phương Viên, Viện Kinh tế y tế và Các vấn đề xã hội, Trường Đại học Nông - Lâm Thái Nguyên đã phối hợp với Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Chợ Đồn tổ chức Hội nghị đầu bờ về trồng, chế biến cây Giảo Cổ Lam.

Sau khi tham quan mô hình trồng cây Giảo Cổ Lam tại hộ ông Lăng Văn Duy thôn Khuổi Đải xã Phương Viên. Các đại biểu, bà con nông dân đã thảo luận cho rằng cây Giảo Cổ Lam dễ trồng, không tốn nhiều công chăm sóc, thích nghi với điều kiện khí hậu, thổ nhưỡng của địa phương. Nếu được chăm sóc tốt cho thu hoạch 4 đến 5 vụ một năm, bình quân từ 1,3 đến 1,5 kg/m2 thì loại cây trồng này cho hiệu quả kinh tế so với các loại cây trồng cùng khác. Sản phẩm được sử dụng trong chế biến thuốc nam, làm chè pha nước uống, làm rau xanh hàng ngày vì vậy sản phẩm rễ tiêu thụ.

 

 

Tham quan thực tế mô hình

 

 

Thảo luận tại hội trường

 

Các đại biểu, bà con nông dân đề nghị cơ quan chủ trì đề tài là Viện Kinh tế y tế và Các vấn đề xã hội Thái Nguyên chuyển giao các tiến bộ kỹ thuật về nhân giống để mở rộng diện tích tạo thành sản phẩm hàng hóa. Các cấp, các ngành tăng cường công tác tuyên truyền, kết nối với doanh nghiệp để sản xuất theo chuỗi giá trị hàng hóa nâng cao hiệu quả kinh tế cho cây dược liệu của địa phương.

Ngoài hội nghị tại xã Phương Viên, cơ quan chủ trì còn tổ chức 3 hội nghị đầu bờ tại các xã Xuân Lạc huyện Chợ Đồn, xã Hoàng Trĩ huyện Ba Bể, xã Nhạn Môn huyện Pác Nặm đây là các xã mở rộng của đề tài./.

 

Nguyễn Hùng - Sở KH&CN Bắc Kạn

Bình luận
Chưa có phản hồi
Bạn vui lòng Đăng nhập để bình luận
Bài viết theo ngày
Liên kết website
Hỗ trợ trực tuyến
Hỗ trợ 2
Hỗ trợ 1
Hotline: 0983 155 520
Email: info@khcnbackan.gov.vn
Thông tin hữu ích
Thăm dò ý kiến
Bạn đánh giá thế nào về thông tin cập nhật trên Website?
Đăng nhập