Windows 10 xuất hiện trên 75 triệu thiết bị trên toàn cầu sau 1 tháng ra mắt

Ngày đăng: 08:46 AM 28/08/2015
Windows 10 xuất hiện trên 75 triệu thiết bị trên toàn cầu sau 1 tháng ra mắt
(KHCNBK) -  Sau 4 tuần ra mắt, hệ điều hành mới nhất của Microsoft là Windows 10 đã có mặt tại 190 quốc gia toàn cầu kể và đã có tới 75 triệu thiết bị cài đặt hệ điều hành “Tất cả trong một” đầu tiên của gã khổng lồ phần mềm Mỹ.

Ông Yusuf Mehdi, Phó Chủ tịch khối Tiếp thị hệ điều hành Windows và thiết bị chia sẻ những thông tin về hệ điều hành mới nhất Windows 10.

 

Cụ thể, hơn 75 triệu thiết bị trên toàn cầu đã cài đặt thành công và đang chạy hệ điều hành Windows 10. Trước đó, Microsoft cũng công bố có 14 triệu thiết bị đã nâng cấp lên Windows 10 chỉ trong vòng 24 giờ hệ điều hành ra mắt vào ngày 29/7. Microsoft cho biết con số này đã tăng mạnh mỗi ngày.

 

Ngoài ra, Microsoft cũng cho hay có hơn 90 ngàn loại máy tính hoặc máy tính bảng khác nhau đang chạy Windows 10, có những máy tính sản xuất từ 2007 cũng nâng cấp lên Windows 10 thành công.

Trong khi đó, gian hàng ứng dụng Windows Store ghi nhận số lượng ứng dụng tải về cài đặt trên máy tính Windows 10 gia tăng 6 lần so với Windows 8

 

Trong thực tế, nhu cầu sử dụng thiết bị cá nhân trong môi trường làm việc đang ngày càng gia tăng. Microsoft tự tin, Windows 10, hệ điều hành như một dịch vụ, chính là giải pháp cho phép bảo vệ dữ liệu, quản lý số lượng khổng lồ các thiết bị di động và hệ điều hành và đảm bảo môi trường cộng tác không giới hạn cho người dùng và các doanh nghiệp.

 

“Con số ấn tượng về lượng cài đặt và sử dụng Windows 10 tiếp tục là minh cho cam kết của Microsoft về hành trình tiên phong đáp ứng công nghệ mới.  Xử lý thông tin đồng bộ, uyển chuyển với hiệu quả cao mà vẫn luôn đảm bảo an toàn là điều mà Windows 10 sẽ đáp ứng được cho người dùng trên hàng ngàn các thiết bị công nghệ với cấu hình khác nhau, từ thiết bị mới như Rasperry Pi, Xbox One, kính HoloLens tới điện thoại, máy tính truyền thống, máy tính xách tay, máy tính bảng, các sản phẩm “all-in-one””, Ông Vũ Minh Trí, Tổng Giám Đốc Microsoft Việt Nam chia sẻ.

 

Windows 10 có thể được tải về để cài đặt từ địa chỉ windows.microsoft.com/upgrade và miễn phí chuyển đổi sang Windows 10 trong vòng 1 năm kể từ thời điểm 29/7/2015 cho các thiết bị Windows 7, 8. 8.1. Hiện trên thị trường Việt Nam có rất nhiều chủng loại thiết bị cài đặt sẵn Windows 10 từ các hãng lắp ráp tên tuổi và cả các thiết bị của thị trường nội địa.

 

Theo báo dân trí

Bình luận
Chưa có phản hồi
Bạn vui lòng Đăng nhập để bình luận
Bài viết theo ngày
Liên kết website
Hỗ trợ trực tuyến
Hỗ trợ 2
Hỗ trợ 1
Hotline: 0983 155 520
Email: info@khcnbackan.gov.vn
Thông tin hữu ích
Thăm dò ý kiến
Bạn đánh giá thế nào về thông tin cập nhật trên Website?
Đăng nhập