Việt Nam sẽ có cuộc thi an ninh mạng quy mô toàn cầu

Ngày đăng: 07:47 AM 28/10/2014
Việt Nam sẽ có cuộc thi an ninh mạng quy mô toàn cầu
(KHCNBK) - Ngày 25.10.2014, Tập đoàn công nghệ Bkav phát đi thông cáo về kết quả cuộc thi an ninh mạng WhiteHat Grand Prix - Giải thưởng lớn 2014. Theo đó, giải thưởng 100 triệu đồng của cuộc thi đã có chủ. Tập đoàn cũng cho biết sẽ mở rộng quy mô cuộc thi ra toàn cầu, cho phép các đội thi từ các nước khác nhau thế giới đăng ký tham gia.
Cuộc thi WhiteHat Grand Prix 2014 được tổ chức nhằm thúc đẩy phong trào học tập, nghiên cứu về an ninh, an toàn thông tin, tăng cường nguồn lực an ninh mạng cho quốc gia. Ngay sau khi công bố, cuộc thi đã thu hút 100 đội đăng ký dự thi.
Vòng chung kết WhiteHat Grand Prix 2014 được tổ chức đồng thời tại khách sạn Grand Plaza, Hà Nội và Vissai Saigon, TP Hồ Chí Minh. Sau 5 tiếng tranh tài, đội BAMB00 chính thức trở thành quán quân, giành giải nhất 100 triệu đồng của cuộc thi an ninh mạng lớn nhất từ trước đến nay tại Việt Nam. Hai đội REBD và babyrobots lần lượt giành giải nhì và giải ba trị giá 20 và 10 triệu đồng.
 
Ông Ngô Tuấn Anh - Phó chủ tịch phụ trách an ninh mạng của Bkav chia sẻ: “Chúng tôi thật sự hài lòng về kết quả thu được sau WhiteHat Grand Prix năm nay. Nhiều tên tuổi từng giành thứ hạng cao tại các cuộc thi CTF trong nước và trên thế giới đã cùng tham gia tranh tài. Đây là tiền đề để tập hợp lực lượng chuyên gia an ninh mạng trong nước, đồng thời là động lực để chúng tôi mở rộng quy mô của cuộc thi ra toàn cầu vào các năm sau”.
Thông tin và diễn biến chi tiết của vòng chung kết WhiteHat Grand Prix 2014 được đăng tải trên diễn đàn hacker mũ trắng WhiteHat.vn.
Bình luận
Chưa có phản hồi
Bạn vui lòng Đăng nhập để bình luận
Bài viết theo ngày
Liên kết website
Hỗ trợ trực tuyến
Hỗ trợ 2
Hỗ trợ 1
Hotline: 0983 155 520
Email: info@khcnbackan.gov.vn
Thông tin hữu ích
Thăm dò ý kiến
Bạn đánh giá thế nào về thông tin cập nhật trên Website?
Đăng nhập