50% các trao đổi thư điện tử không được mã hóa

Ngày đăng: 08:07 AM 05/06/2014
50% các trao đổi thư điện tử không được mã hóa
(KHCNBK) - Google vừa công bố, công ty này đã bổ sung một phần "Safer Email" (Thư điện tử an toàn hơn) vào báo cáo của mình. Phần bổ sung này sẽ giúp theo dõi phần trăm thư đến và đi được mã hóa hoặc không.

Mã hóa là một quá trình mã hóa phổ biến các thư do đó các thư không thể bị bất cứ ai đọc được trừ bạn hay người nào đó bạn muốn chia sẻ.

 

Trong 30 ngày qua là ví dụ, 65% tất cả các thư được gửi đi đã được mã hóa; 50% thư đến từ các dịch vụ khác đến hộp thư Gmail được mã hóa.

 

Chìa khóa để mã hóa thư điện tử là cả hai phía trao đổi thư cần hỗ trợ việc này. Bởi vì Google thực hiện mã hóa không có nghĩa là thư điện tử của bạn được an toàn tự động.

 

Nhiều nhà cung cấp đã bật mã hóa và nhiều nhà cung cấp khác cho biết họ sẽ thực hiện. Đây là tin tuyệt vời, Trưởng Nhóm chuyển phát thư Gmail Brandon Long đã viết trên blog để công bố cập nhật cho báo cáo này.

 

Báo cáo này cũng cho biết, các tên miền hàng đầu đang gửi và nhận thư điện tử đến và đi từ Gmail và việc mã hóa các các tên miền được đo lường. Nếu bạn là một người sử dụng thư điện tử Yahoo, thì có thể tin chắc là là chưa tới 1 trong 100 thư điện tử một tài khoản Yahoo gửi đến Gmail được mã hóa. Thật không may điều này cũng tương tự với Comcast.net.

 

Thông tin trùng với nỗ lực của Google thực hiện mã hóa dễ dàng hơn cho mọi người triển khai. Công ty này cũng vừa tung ra mã hóa cho một công cụ mới mã hóa các thư điện tử của bạn cho đến khi người nhận theo ý định giải mã thư điện tử trong trình duyệt của mình. Chrome mở rộng mới được gọi là cuối-tới-cuối, hiện đang được thử nghiệm. Bằng cách công bố mã khóa, các nhà phát triển có thể phản hồi Google.

Theo Tạp chí Khoa học và Công nghệ Việt Nam

Bình luận
Chưa có phản hồi
Bạn vui lòng Đăng nhập để bình luận
Bài viết theo ngày
Liên kết website
Hỗ trợ trực tuyến
Hỗ trợ 2
Hỗ trợ 1
Hotline: 0983 155 520
Email: info@khcnbackan.gov.vn
Thông tin hữu ích
Thăm dò ý kiến
Bạn đánh giá thế nào về thông tin cập nhật trên Website?
Đăng nhập