Trung tâm Ứng dụng tiến bộ khoa học và công nghệ tỉnh Lạng Sơn thăm và làm việc tại Trung tâm Ứng dụng tiến bộ khoa học và công nghệ tỉnh Bắc Kạn

Ngày đăng: 10:48 AM 27/03/2014
Trung tâm Ứng dụng tiến bộ khoa học và công nghệ tỉnh Lạng Sơn thăm và làm việc tại Trung tâm Ứng dụng tiến bộ khoa học và công nghệ tỉnh Bắc Kạn
TS. Đỗ Tuấn Khiêm-Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ Bắc Kạn tiếp đoàn
(KHCNBK) - Ngày 25 tháng 3 năm 2014, đoàn công tác của Trung tâm Ứng dụng tiến bộ khoa học và công nghệ tỉnh Lạng Sơn do đồng chí Chu Xuân Tiến - Giám đốc, làm trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc tại Trung tâm Ứng dụng tiến bộ khoa học và công nghệ tỉnh Bắc Kạn. Làm việc với đoàn có đồng chí Nguyễn Kim Dương- Giám đốc và một số cán bộ viên chức của Trung tâm Ứng dụng tiến bộ KH&CN Bắc Kạn.

Tại buổi làm việc hai đơn vị đã trao đổi với nhau những kinh nghiệm trong các hoạt động khoa học và công nghệ mà hai bên cùng quan tâm, các thế mạnh của từng đơn vị và những khó khăn tồn tại cần trao đổi học tập kinh nghiệm lẫn nhau.

 

 TS. Đỗ Tuấn Khiêm-Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ Bắc Kạn tiếp đoàn

 

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Chu Xuân Tiến đánh giá cao những kết quả mà Trung tâm Ứng dụng tiến bộ KHCN Bắc Kạn đã đạt được trong thời gian qua. Trong đó, đoàn Lạng Sơn đặc biệt quan tâm và muốn trao đổi học tập kinh nghiệm công nghệ nhân giống cây Khoai môn và Gừng đá bằng phương pháp nuôi cấy mô (Invitro). Vì vậy, cán bộ kỹ thuật hai bên đã cùng trao đổi các kinh nghiệm liên quan đến nội dung này.

 

Cũng tại buổi làm việc, đoàn công tác của Trung tâm ứng dụng tiến bộ KH&CN Lạng Sơn đã được TS Đỗ Tuấn Khiêm-Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ Bắc Kạn dành thời gian đón tiếp và giới thiệu làm rõ thêm một số công nghệ liên quan đến nuôi cấy mô (Invitro) cây Khoai môn và Gừng đá đã được triển khai tại Bắc Kạn.

 

Đoàn công tác thăm phòng nuôi cấy mô (Invitro)

 

Đoàn công tác thăm phòng lạnh nuôi cấy nấm

 

Kết thúc buổi làm việc, hai đơn vị cho rằng những ý kiến quý báu đã được trao đổi trong chuyến công tác này, sẽ là bài học kinh nghiệm trong việc ứng dụng tiến bộ khoa học và công nghệ phù hợp với tình hình thực tiễn của từng địa phương. Thành công của chuyến thăm sẽ góp phần tạo ra tiền đề mới để xây dựng tình đoàn kết, hữu nghị giữa hai đơn vị nói riêng và hai tỉnh Bắc Kạn, Lạng Sơn nói chung.

Vũ Quân TT Ứng dụng TBKHKT Bắc Kạn

Bình luận
Chưa có phản hồi
Bạn vui lòng Đăng nhập để bình luận
Bài viết theo ngày
Liên kết website
Hỗ trợ trực tuyến
Hỗ trợ 2
Hỗ trợ 1
Hotline: 0983 155 520
Email: info@khcnbackan.gov.vn
Thông tin hữu ích
Thăm dò ý kiến
Bạn đánh giá thế nào về thông tin cập nhật trên Website?
Đăng nhập