Kiểm tra mô hình trồng nấm ăn tại Hợp tác xã Minh Anh xã Xuất Hóa thị xã Bắc Kạn

Ngày đăng: 02:09 PM 01/08/2014
Kiểm tra mô hình trồng nấm ăn tại Hợp tác xã Minh Anh   xã Xuất Hóa thị xã Bắc Kạn
TS. Đỗ Tuấn Khiêm - Giám đốc Sở KH&CN Kiểm tra mô hình nuôi trồng nấm Linh chi tại hộ gia đình Nông Thị Biệt - Chủ nhiệm HTX Minh Anh
(KHCNBK) - Ngày 31/7/2014, Sở Khoa học và Công nghệ đã đi kiểm tra mô hình trồng nấm của Hợp tác xã Minh Anh xã Xuất Hóa thị xã Bắc Kạn. Đây là một trong 2 mô hình vệ tinh sản xuất nấm ăn được hỗ trợ của dự án “Xây dựng mô hình nuôi trồng một số loại nấm có giá trị kinh tế cao tại tỉnh Bắc Kạn”, do Trung tâm Ứng dụng tiến bộ Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học và Công nghệ là đơn vị thực hiện. 

Đến nay được sự hỗ trợ của Trung tâm Ứng dụng tiến bộ Khoa học và Công nghệ, mô hình trồng nấm ăn cao cấp tại Hợp tác xã Minh Anh xã Xuất Hóa thị xã Bắc Kạn đã sản xuất được 10.000 bịch nấm Sò, 1.000 bịch nấm Trân châu, 1.500 bịch nấm Linh chi, 1.200 bịch nấm Chân dài, 500 bịch nấm Hương. Mô hình trồng nấm tại xã Quân Bình huyện Bạch Thông đã sản xuất được 7.000 bịch nấm Sò; 1.000 bịch nấm Chân dài, 1.000 bịch nấm Trân châu. Mô hình trồng nấm tại Trung tâm Ứng dụng tiến bộ Khoa học và Công nghệ đã sản xuất được 11.250 bịch nấm các loại (Nấm Kim châm, nấm Ngọc châm, nấm Sò đùi gà, Linh chi, Trân châu, nấm Chân dài). Các bịch nấm đang trong giai đoạn nuôi trồng.

 

Mô hình nuôi trồng nấm tại HTX Minh Anh xã Xuất Hóa -Thị xã Bắc Kạn 

 

Hiện nay các mô hình trồng nấm thuộc dự án phát triển khá tốt, đã cho thu hoạch. Đối với mô hình trồng nấm tại Trung tâm đã thu hoạch được 430 kg nấm các loại, mô hình trồng nấm ăn tại Hợp tác xã Minh Anh xã Xuất Hóa thu hoạch 1.247 kg các loại, mô hình trồng nấm tại xã Quân Bình huyện Bạch Thông thu hoạch 875 kg nấm các loại. Việc phát triển các loại nấm ăn đã góp phần tạo thêm việc làm, tăng thu nhập cho các hộ nông dân, cung cấp cho người tiêu dùng sản phẩm nấm cao cấp.  

 

Hoàng Chinh Sở KH&CN

Bình luận
Chưa có phản hồi
Bạn vui lòng Đăng nhập để bình luận
Bài viết theo ngày
Liên kết website
Hỗ trợ trực tuyến
Hỗ trợ 2
Hỗ trợ 1
Hotline: 0983 155 520
Email: info@khcnbackan.gov.vn
Thông tin hữu ích
Thăm dò ý kiến
Bạn đánh giá thế nào về thông tin cập nhật trên Website?
Đăng nhập