Hội nghị về hoạt động các Trung tâm Ứng dụng tiến bộ khoa học và công nghệ năm 2015

Ngày đăng: 10:07 AM 22/10/2015
Hội nghị về hoạt động các Trung tâm Ứng dụng tiến bộ khoa học và công nghệ năm 2015
Trung tâm Nghiên cứu và Chuyển giao Công nghệ TP.HCM chuyển giao công nghệ xử lý nước thải thu hồi protein cho tỉnh Bình Định
(KHCNBK) - Từ ngày 23 - 24/10/2015 tới, tại Thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An, Cục Ứng dụng và Phát triển công nghệ phối hợp Sở Khoa học và Công nghệ Nghệ An tổ chức Hội nghị về hoạt động các Trung tâm Ứng dụng tiến bộ khoa học và công nghệ (KH&CN) năm 2015.

Tham dự Hội nghị có đại diện Lãnh đạo Bộ KH&CN, Lãnh đạo Ủy ban nhân dân (UBND), Hội đồng nhân dân (HĐND), Tỉnh ủy, các Sở, ban, ngành trong tỉnh Nghệ An và Lãnh đạo UBND các tỉnh Bắc Trung Bộ cùng với 63 Lãnh đạo và cán bộ Sở KH&CN, Trung tâm Ứng dụng tiến bộ KH&CN các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương và các nhà khoa học, viện nghiên cứu và gần 50 doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh Nghệ An.

Hội nghị nhằm tổng kết, đánh giá hoạt động ứng dụng tiến bộ KH&CN vào thực tiễn trong năm vừa qua đối với hệ thống các Trung tâm Ứng dụng tiến bộ KH&CN các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

Đây là lần thứ VIII Hội nghị được tổ chức. Tại Hội nghị các đại biểu sẽ tập trung trao đổi, thảo luận, đóng góp ý kiến, đề xuất giải pháp tháo gỡ những khó khăn, tồn tại để giúp các cơ quan quản lý nắm bắt được tình hình ứng dụng, chuyển giao, đổi mới công nghệ và nhu cầu của địa phương. 

Đặc biệt, trong Hội nghị lần này sẽ tập trung trao đổi về những định hướng tập trung phát triển cho các Trung tâm theo tính chất quy mô vùng, địa phương trong lĩnh vực nông nghiệp về khả năng liên kết với Viện, trường, doanh nghiệp để thực hiện các nhiệm vụ thuộc các Chương trình KH&CN quốc gia, tham gia vào chuỗi giá trị sản phẩm và thị trường KH&CN. Qua đó hoàn thiện hệ thống cơ chế, chính sách và xây dựng các chương trình, nhiệm vụ hỗ trợ phù hợp, hiệu quả.

Thông qua Hội nghị với quy mô toàn quốc, các Trung tâm trên các vùng miền có điều kiện trao đổi kinh nghiệm trong việc nâng cao năng lực, thực hiện chức năng của Trung tâm trong ứng dụng, chuyển giao công nghệ trên địa bàn, giới thiệu các công nghệ mới có tiềm năng ứng dụng phù hợp, đáp ứng kịp thời nhu cầu về công nghệ của Trung tâm, doanh nghiệp tại địa phương.

Bên lề Hội nghị, đại diện các Trung tâm sẽ thăm quan một số mô hình điển hình về ứng dụng, chuyển giao công nghệ trong tỉnh Nghệ An và tham dự Hội thảo nhằm tìm hiểu, xác định nhu cầu ứng ứng dụng công nghệ sinh học và thực phẩm trong lĩnh vực nông nghiệp của tỉnh Nghệ An; Giới thiệu một số công nghệ, kết quả nghiên cứu có khả năng ứng dụng và thương mại cao cho khoảng các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân trên địa bàn tỉnh Nghệ An; Kết nối, liên kết, hợp tác giữa các viện, trường và doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân; Nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các tổ chức, doanh nghiệp về hoạt động ứng dụng, đổi mới, chuyển giao và thương mại hóa công nghệ. 

Đồng thời, để nâng cao năng lực khi tham gia các Chương trình KH&CN và xây dựng các nhiệm vụ thường xuyên theo chức năng trong giai đoạn mới, Cục Ứng dụng và Phát triển công nghệ phối hợp với Trường Quản lý KH&CN tổ chức lớp đào tạo tập huấn, bồi dưỡng cho các Trung tâm.

 

Nguồn most.gov.vn

Bình luận
Chưa có phản hồi
Bạn vui lòng Đăng nhập để bình luận
Bài viết theo ngày
Liên kết website
Hỗ trợ trực tuyến
Hỗ trợ 2
Hỗ trợ 1
Hotline: 0983 155 520
Email: info@khcnbackan.gov.vn
Thông tin hữu ích
Thăm dò ý kiến
Bạn đánh giá thế nào về thông tin cập nhật trên Website?
Đăng nhập