Thanh tra Bộ KH&CN kiểm tra tình hình triển khai thanh tra chuyên đề năm 2015 về hàng đóng gói sẵn tại Bình Phước

Ngày đăng: 02:22 PM 14/09/2015
Thanh tra Bộ KH&CN kiểm tra tình hình triển khai thanh tra chuyên đề năm 2015 về hàng đóng gói sẵn tại Bình Phước
Toàn cảnh buổi làm việc với Thanh tra Bộ KH&CN
(KHCNBK) - Sáng ngày 8/9/2015, Thanh tra Bộ KH&CN do ông Trần Minh Dũng - Chánh Thanh tra dẫn đầu đã có buổi làm việc tại Sở KH&CN Bình Phước về việc triển khai thanh tra chuyên đề năm 2015 về hàng đóng gói sẵn tại trên địa bàn tỉnh. Tiếp và làm việc với Thanh tra Bộ KH&CN có các đồng chí trong Ban Giám đốc, Thanh tra Sở KH&CN Bình Phước và các thành viên trong Đoàn thanh tra 611.

Tại buổi làm việc, Ông Trần Văn Vân – Giám đốc Sở KH&CN cho biết, thực hiện chỉ đạo của Bộ KH&CN và hướng dẫn của Thanh tra Bộ, ngày 29/7/2015 Sở KH&CN đã tham mưu UBND tỉnh ban hành Kế hoạch số 167/KH-UBND ngày 29/7/2015 về việc thanh tra diện rộng chuyên đề năm 2015 về tiêu chuẩn, đo lường, chất lượng, nhãn hàng hoá, mã số mã vạch và sở hữu công nghiệp đối với hàng đóng gói sẵn. Theo đó, ngày 07/8/2015, Sở KH&CN đã thành lập Đoàn thanh tra diện rộng chuyên đề năm 2015 về hàng đóng gói sẵn tại Quyết định số 611/QĐ-SKHCN (gọi tắt là Đoàn Thanh tra 611). Ngày 07/8/2015, Đoàn thanh tra 611 cũng đã xây dựng được kế hoạch thanh tra. Đến nay, Đoàn đã thanh tra được 9 cơ sở có kinh doanh hàng đóng gói sẵn trên địa bàn tỉnh. Kết quả phát hiện 2 cơ sở vi phạm, đang trong quá trình xử lý. Quá trình thanh tra được thực hiện theo đúng trình tự, quy định của pháp luật, đảm bảo tính chính xác, khách quan và không làm ảnh hưởng đến hoạt động bình thường của các cơ sở kinh doanh.

Chánh thanh tra Bộ KH&CN Trần Minh Dũng cho biết thêm, ngày 31/7/2015, Thanh tra Bộ Khoa học và Công nghệ có văn bản số 373/TTra-P4 gửi Sở Khoa học và Công nghệ các tỉnh/thành phố đề nghị các Sở triển khai thanh tra chuyên đề diện rộng năm 2015 đối với hàng đóng gói sẵn theo đúng nội dung và tiến độ đã được Bộ Khoa học và Công nghệ chỉ đạo tại Công văn số 908/BKHCN-TTra ngày 30/3/2015. Mục tiêu của cuộc thanh tra nhằm tuyên truyền, phổ biến, hướng dẫn cho người tiêu dùng, các cấp, các ngành và toàn xã hội hiểu rõ các quy định pháp luật chuyên ngành nói chung và đối với hàng hóa đóng gói sẵn nói riêng; đồng thời nhanh chóng phát hiện, phòng ngừa, xử lý kịp thời các hành vi vi phạm pháp luật và khẳng định vai trò trách nhiệm kiểm soát của cơ quan quản lý nhà nước. Thanh tra Bộ hoan nghênh và đánh giá cao Sở Khoa học và Công nghệ Bình Phước đã tích cực tham mưu cho UBND tỉnh trong việc chỉ đạo cuộc thanh tra và tiến hành thanh tra theo đúng tiến độ. Trong thời gian tới, Thanh tra Bộ đề nghị tỉnh và Sở KH&CN tiếp tục quan tâm, đôc đốc, chỉ đạo để đoàn thanh tra hoàn thành tốt kế hoạch đề ra.
 

Trong khuôn khổ buổi làm việc, Thanh tra Sở KH&CN cũng nêu lên một số khó khăn, vướng mắc gặp phải trong quá trình nhiệm vụ trên địa bàn tỉnh. Đồng thời, Thanh tra Bộ KH&CN cũng đã chia sẻ kinh nghiệm và hướng dẫn cụ thể về nghiệp vụ cho đoàn thanh tra của Sở KH&CN./.

 

Nguồn Sở KH&CN Bình Phước

Bình luận
Chưa có phản hồi
Bạn vui lòng Đăng nhập để bình luận
Bài viết theo ngày
Liên kết website
Hỗ trợ trực tuyến
Hỗ trợ 2
Hỗ trợ 1
Hotline: 0983 155 520
Email: info@khcnbackan.gov.vn
Thông tin hữu ích
Thăm dò ý kiến
Bạn đánh giá thế nào về thông tin cập nhật trên Website?
Đăng nhập