Sắp diễn ra hội nghị KH&CN hạt nhân toàn quốc

Ngày đăng: 09:38 AM 11/05/2015
Sắp diễn ra hội nghị KH&CN hạt nhân toàn quốc
(KHCNBK) - Hội nghị KH&CN hạt nhân toàn quốc lần thứ 11 sẽ diễn ra vào đầu tháng 8 tới tại Đà Nẵng, nhằm thảo luận các kết quả nghiên cứu mới và vấn đề nhân lực của Việt Nam.

Tại hội nghị này, các đại biểu sẽ công bố những kết quả mới về nghiên cứu khoa học, ứng dụng công nghệ và đào tạo trong lĩnh vực năng lượng nguyên tử. Hội nghị cũng tập trung vào các lĩnh vực điện hạt nhân và đào tạo nguồn nhân lực về công nghệ, thiết kế điện hạt nhân, vật lý lò hạt nhân, an toàn hạt nhân, bàn về ứng dụng công nghệ bức xạ, ứng dụng kỹ thuật hạt nhân trong công nghiệp, nông nghiệp.

Hội nghị này được tổ chức bởi Hội năng lượng nguyên tử Việt Nam, thuộc Liên hiệp các Hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam (Vusta), Viện Năng lượng nguyên tử Việt Nam, Sở Khoa học và công nghệ Đà Nẵng. Ước tính có hơn 300 đại biểu là các chuyên gia, cán bộ khoa học trong nước làm việc trong lĩnh vực khoa học và công nghệ hạt nhân, và các lĩnh vực liên quan, sinh viên nghiên cứu khoa học, tham gia hội nghị. Các chuyên gia, nhà khoa học đến từ các nước như Nga, Nhật Bản, Hàn Quốc, Hoa Kỳ, Czech cũng đến trình bày các nghiên cứu mới nhất trong lĩnh vực công nghệ hạt nhân.

Hội nghị lần thứ 10 được tổ chức tại Bà Rịa - Vũng Tàu hồi giữa tháng 8 năm 2013, tập trung ở lĩnh vực vật lý hạt nhân, lò phản ứng hạt nhân, đánh giá địa điểm nhà máy điện hạt nhân, quản lý và xử lý chất thải phóng xạ, bảo vệ bức xạ, an toàn hạt nhân và điện hạt nhân.

 

Nguồn Vista.gov.vn

Bình luận
Chưa có phản hồi
Bạn vui lòng Đăng nhập để bình luận
Bài viết theo ngày
Liên kết website
Hỗ trợ trực tuyến
Hỗ trợ 2
Hỗ trợ 1
Hotline: 0983 155 520
Email: info@khcnbackan.gov.vn
Thông tin hữu ích
Thăm dò ý kiến
Bạn đánh giá thế nào về thông tin cập nhật trên Website?
Đăng nhập