Mười lò phản ứng điện hạt nhân hòa lưới điện trong năm 2015, con số cao nhất kể từ năm 1990

Ngày đăng: 02:51 PM 22/06/2016
Mười lò phản ứng điện hạt nhân hòa lưới điện trong năm 2015, con số cao nhất kể từ năm 1990
(KHCNBK) - Mười lò phản ứng mới được kết nối với lưới điện trong năm 2015, đây là con số cao nhất kể từ năm 1990, theo ấn phẩm “Các lò phản ứng điện hạt nhân trên thế giới 2016". Số liệu thống kê toàn cầu về các lò phản ứng điện hạt nhân trong ấn phẩm thường niên này cho thấy, tính đến ngày 31 tháng 12 năm 2015, có tổng số 441 lò phản ứng đang hoạt động trên toàn thế giới với công suất ròng là 382.855 MW điện; 7 lò phản ứng bị đóng cửa vĩnh viễn và 67 lò phản ứng hạt nhân đang được xây dựng với công suất ròng là 66.428 MW điện.

"Chúng tôi hy vọng cuốn sách tham khảo này là một nguồn thông tin hữu ích cho các nước quan tâm đến việc đánh giá những lợi ích của điện hạt nhân trong cơ cấu năng lượng của mình và cho những nước đã sử dụng năng lượng hạt nhân", Mikhail Chudakov, Phó Tổng Giám đốc và Trưởng Ban Năng lượng hạt nhân của IAEA cho biết. Đây là ấn phẩm lần thứ 36 trong chuỗi số liệu tham khảo số 2, bao gồm thông tin tóm tắt về các lò phản ứng điện hạt nhân đang vận hành, xây dựng và đóng cửa cũng như dữ liệu về công suất của các lò phản ứng đang vận hành tại các nước thành viên của IAEA.

Dữ liệu về các loại lò phản ứng, sản xuất điện hạt nhân, các loại lò phản ứng mới kết nối với lưới điện; thuật ngữ kỹ thuật được sử dụng trong quá trình ngừng hoạt động của các lò phản ứng và đặc điểm kỹ thuật và dữ liệu lịch sử về công suất của các lò phản ứng đang vận hành, cũng được đưa vào cuốn sách này. Thông tin được thu thập thông qua các đối tác quốc gia trong các nước thành viên cung cấp dữ liệu cho hệ thống thông tin lò phản ứng điện hạt nhân (PRIS) của IAEA. PRIS là hệ thống cơ sở dữ liệu được cập nhật thường xuyên các số liệu mới nhất về các lò phản ứng hạt nhân.

Các nguồn năng lượng cacbon thấp, chẳng hạn như năng lượng hạt nhân, làm giảm thiểu khí nhà kính phát thải trong quá trình sản xuất năng lượng. IAEA giúp các nước đang sử dụng hoặc sẽ sử dụng điện hạt nhân sản xuất điện hạt nhân một cách an toàn, an ninh và bền vững.

 

Nguồn Vista.gov.vn

Bình luận
Chưa có phản hồi
Bạn vui lòng Đăng nhập để bình luận
Bài viết theo ngày
Liên kết website
Hỗ trợ trực tuyến
Hỗ trợ 2
Hỗ trợ 1
Hotline: 0983 155 520
Email: info@khcnbackan.gov.vn
Thông tin hữu ích
Thăm dò ý kiến
Bạn đánh giá thế nào về thông tin cập nhật trên Website?
Đăng nhập