Hội đồng khoa học chuyên ngành xét duyệt đề cương đề tài Nghiên cứu lập hồ sơ khoa học trình, duyệt khu Ramsar: Vùng đất ngập nước Hồ Ba Bể thuộc Vườn quốc gia Ba Bể, tỉnh Bắc Kạn...

Ngày đăng: 12:43 PM 08/02/2014
Hội đồng khoa học chuyên ngành xét duyệt đề cương đề tài Nghiên cứu lập hồ sơ khoa học trình, duyệt khu Ramsar: Vùng đất ngập nước Hồ Ba Bể thuộc Vườn quốc gia Ba Bể, tỉnh Bắc Kạn...
(KHCNBK) - Chiều ngày 03 tháng 8 năm 2010, Sở Khoa học và Công nghệ đã tổ chức họp Hội đồng khoa học công nghệ chuyên ngành của tỉnh để xét duyệt đề cương đề tài “Nghiên cứu lập hồ sơ khoa học trình, duyệt khu Ramsar: Vùng đất ngập nước Hồ Ba Bể thuộc Vườn quốc gia Ba Bể, tỉnh Bắc Kạn, Việt Nam là Khu bảo tồn đất ngập nước nội địa có tầm quan trọng quốc tế". Đề tài do Vườn quốc gia Ba Bể đề xuất thực hiện.

          Tại hội nghị, sau khi nghe cơ quan chủ trì thực hiện đề tài trình bày đề cương chi tiết, nghe nhận xét, đánh giá của hai phản biện và các thành viên hội đồng, toàn thể hội nghị đều cho rằng việc xây dựng, thực hiện đề tài trong giai đoạn hiện nay là cần thiết, đúng định hướng. Mục tiêu, nội dung của đề tài rõ ràng, có cơ sở luận cứ khoa học, có tính khả thi cao, phù hợp với điều kiện, thực tiễn hiện nay. Sau khi được tổ chức Ramsar công nhận Hồ Ba Bể thuộc Vườn quốc gia Ba Bể là Khu bảo tồn đất ngập nước nội địa có tầm quan trọng quốc tế,  sẽ góp phần nâng cao nhận thức của các cấp chính quyền, bà con nhân dân trên địa bàn trong việc bảo vệ, khai thác có hiệu quả các tiềm năng, thế mạnh của khu du lịch sinh thái tự nhiên ASEAN, đồng thời  góp phần phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương. Đây cũng là cơ hội để Vườn quốc gia Ba Bể có điều kiện quan hệ, giới thiệu hình ảnh cũng như thu hút vốn đầu tư để xây dựng hạ tầng cơ sở  của các tổ chức quốc tế trong và ngoài nước.

         Tuy nhiên, để đề tài triển khai thành công, đạt kết quả, Hội đồng khoa học đề nghị cơ quan chủ trì thực hiện cần chỉnh sửa lại đề cương theo hướng góp ý của các thành viên hội đồng, như: cần làm rõ lợi ích hướng đến của đề tài là gì? nhấn mạnh một số tiêu chí mà Hồ Ba Bể có thế mạnh, nên tách phần quy chế và hoạt động Ramsar thành 2 phần, bổ sung thêm một số phần phụ lục và một số vấn đề khác./.

Bình luận
Chưa có phản hồi
Bạn vui lòng Đăng nhập để bình luận
Bài viết theo ngày
Liên kết website
Hỗ trợ trực tuyến
Hỗ trợ 2
Hỗ trợ 1
Hotline: 0983 155 520
Email: info@khcnbackan.gov.vn
Thông tin hữu ích
Thăm dò ý kiến
Bạn đánh giá thế nào về thông tin cập nhật trên Website?
Đăng nhập