Hội thảo khoa học kết quả mô hình trình diễn các giống ngô lai ngắn ngày, chịu hạn tại xã Bộc Bố huyện Pác Nặm

Ngày đăng: 12:43 PM 08/02/2014
Hội thảo khoa học kết quả mô hình trình diễn các giống ngô lai ngắn ngày, chịu hạn tại xã Bộc Bố huyện Pác Nặm
(KHCNBK) - Sáng ngày 09 tháng 8 năm 2010, Sở khoa và Công nghệ phối hợp với Ủy ban nhân dân xã Bộc Bố, Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Pác Nặm tổ chức Hội thảo khoa học kết quả thực hiện mô hình trình diễn các giống ngô lai ngắn ngày, chịu hạn vụ xuân hè năm 2010 thuộc nội dung dự án “Nghiên cứu thử nghiệm một số giống ngô lai ngắn ngày, chịu hạn tại tỉnh Bắc Kạn đạt hiệu quả cao”.

 Mô hình khảo nghiệm gồm 3 giống ngô lai do Trung tâm Nghiên cứu và sản xuất giống ngô Sông Bôi – Lạc Thủy – Hòa Bình lai tạo là LVN 8960, LVN 25 và LVN 99 với diện tích 5 ha được trồng tại thôn Nà Nghè xã Bộc Bố huyện Pác Nặm. Đây là các giống ngô lai đơn đã được Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn công nhận giống năm 2004, thuộc nhóm trung bình sớm. Sau khi đi tham quan thực tế mô hình, các đại biểu đã thảo luận và cho rằng có 02 giống ngô là LVN 8960, LVN 99 đã thích nghi với điều kiện tự nhiên, thổ nhưỡng, khí hậu, phù hợp với điều kiện canh tác của bà con nông dân địa phương, chịu hạn, chịu rét tốt, thích ứng rộng, nếu được chăm sóc đúng quy trình kỹ thuật năng suất sẽ đạt từ 70 đến 95 tạ/ha.

Trong những năm tới các cấp các ngành của huyện Pác Nặm cần vận động nhân dân trồng đại trà hai giống ngô này để tăng thu nhập cho bà con nông dân./.


Bà con nông dân thăm mô hình trồng ngô tại thôn Nà Nghè xã Bộc Bố huyện Pác Nặm.


Giống ngô LVN 8906 trồng khảo nghiệm thành công.


Giông ngô LVN 99 ngắn ngày cho năng suất cao.

Bình luận
Chưa có phản hồi
Bạn vui lòng Đăng nhập để bình luận
Bài viết theo ngày
Liên kết website
Hỗ trợ trực tuyến
Hỗ trợ 2
Hỗ trợ 1
Hotline: 0983 155 520
Email: info@khcnbackan.gov.vn
Thông tin hữu ích
Thăm dò ý kiến
Bạn đánh giá thế nào về thông tin cập nhật trên Website?
Đăng nhập