Gần 200 hợp đồng, giá trị 475 tỷ đồng được ký kết tại Techmart Quảng Ninh 2010

Ngày đăng: 12:43 PM 08/02/2014
Gần 200 hợp đồng, giá trị 475 tỷ đồng được ký kết tại Techmart Quảng Ninh 2010
(KHCNBK) - Ngày 9-8, tại thành phố Hạ Long, Chợ Công nghệ và Thiết bị Vùng đồng bằng sông Hồng (Techmart Quảng Ninh 2010) đã bế mạc.Techmart Quang Ninh 2010 do Bộ Khoa học và Công nghệ phối hợp với UBND tỉnh Quảng Ninh tổ chức, diễn ra từ ngày 6 đến 9-8 tại thành phố Hạ Long, Quảng Ninh.

Tham gia  Chợ Công nghệ và Thiết bị lần này có 200 gian hàng của các sở khoa học và công nghệ, viện nghiên cứu, trung tâm khoa học và công nghệ và trường đại học cùng nhiều doanh nghiệp có nhiều ứng dụng thành công về khoa học và công nghệ. Hội chợ lần này còn có sự tham gia của 3 đoàn quốc tế đến từ Trung Quốc, Ucraina và Israel. Tổng số thiết bị, công nghệ tham gia tại Chợ là 841, tập trung vào các lĩnh vực trọng điểm như: khai thác, chế biến khoáng sản, cơ khí chế tạo máy, đóng tàu, cảng biển, vật liệu xây dựng, công nghệ điện - điện tử - tự động hóa; công nghệ thông tin, điện tử viễn thông, giao thông vận tải, nông - lâm - thủy sản, công nghệ xử lý môi trường…

Đối với tỉnh Bắc Kạn có 3 gian hàng trưng bày, giới thiệu các công nghệ, kỹ thuật đã triển khai, ứng dụng thành công tại Bắc Kạn và giới thiệu một số sản phẩm của một số dự án như: gạo nương LC 93 - 1 - Pác Nặm; gạo Bao thai Chợ Đồn,  Chè Shan tuyết Thiên Phúc - Chợ Đồn;  Necta Mơ, Rượu Bó Nặm của Nhà máy chế biến rau quả - nước giải khát Bắc Kạn...đặc biệt có mô hình sáng chế Lò đốt rác thải y tế của ông Trịnh Đình Năng - phường sông Cầu thị xã Bắc Kạn cũng được giới thiệu tại Techmart Quang Ninh 2010.

Trong thời gian diễn ra Chợ, gian hàng Sở Khoa học và Công nghệ Bắc Kạn đã vinh dự được Phó Thủ tướng Chính phủ Trương Vĩnh Trọng, Ông Hoàng Văn Phong Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ và lãnh đạo các vụ, viện, nhiều cơ quan, doanh nghiệp ở trung ương và địa phương, khách hàng đã đến thăm gian hàng của Bắc Kạn. Một số sản phẩm của Bắc Kạn đã được khách hàng đánh giá cao như: gạo nương LC 93 - 1 - Pác Nặm; gạo Bao thai - Chợ Đồn, Necta Mơ, chè tuyết Chợ Đồn...

Sau 4 ngày tổ chức, Techmart Quảng Ninh 2010 đã đón 70.000 lượt người tới tham quan, ký kết được gần 200 hợp đồng, trong đó có nhiều hợp đồng có giá trị lớn. Tổng giá trị các hợp đồng được ký kết đạt trên 475 tỷ đồng.  Ngoài ra đã có 3 Hội thảo được tổ chức với các chủ đề: “Khoa học và công nghệ hỗ trợ phát triển kinh tế - xã hội Vùng Đồng bằng sông Hồng”; “Ứng dụng bức xạ và đồng vị phóng xạ phục vụ phát triển kinh tế - xã hội; “Phổ biến thông tin công nghệ về nuôi trồng thủy sản sạch”.

Tại lễ bế mạc, Ban tổ chức Techmart Quảng Ninh 2010 đã công bố quyết định khen thưởng của Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ,  UBND tỉnh Quảng Ninh cho các sở khoa học và công nghệ và các doanh nghiệp tham gia tích cực trong Chợ Công nghệ và Thiết bị Vùng đồng bằng sông Hồng lần này, gồm các Sở Khoa học và Công nghệ các tỉnh: Bắc Kạn, Bắc Giang, Hòa Bình, Cao Bằng, Thái Nguyên, Hà Nội, Hà Giang, Hà Nam, Hải Dương, Hải Phòng, Hưng Yên, Lâm Đồng, Lạng Sơn, Nam Định, Ninh Bình, Quảng Trị, Thái Bình và Vĩnh Phúc.

Một số hình ảnh tại Techmart Quảng Ninh 2010Phó Thủ tướng Chính phủ Trương Vĩnh Trọng thăm gian hàng của Bắc Kạn


Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Hoàng Văn Phong thăm gian hàng của Bắc Kạn


Ông Đỗ Tuấn Khiêm - Giám đốc Sở KH&CN Bắc Kạn thăm và chụp ảnh lưu niệm cùng đoàn công tác


Khách hàng tham quan mô hình Lò đốt rác thải Y tế của ông Trịnh Đình Năng (Bắc Kạn)


Sở KH&CN Bắc Kạn vinh dự được Bộ Khoa học và Công nghệ tặng Bằng khen

Bình luận
Chưa có phản hồi
Bạn vui lòng Đăng nhập để bình luận
Bài viết theo ngày
Liên kết website
Hỗ trợ trực tuyến
Hỗ trợ 2
Hỗ trợ 1
Hotline: 0983 155 520
Email: info@khcnbackan.gov.vn
Thông tin hữu ích
Thăm dò ý kiến
Bạn đánh giá thế nào về thông tin cập nhật trên Website?
Đăng nhập