Nghiệm thu đề tài “Nghiên cứu đặc điểm hoạt động tôn giáo và di dịch cư tự do ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số tỉnh Bắc Kạn”

Ngày đăng: 12:43 PM 08/02/2014
Nghiệm thu đề tài “Nghiên cứu đặc điểm hoạt động tôn giáo và di dịch cư tự do ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số tỉnh Bắc Kạn”
(KHCNBK) - Chiều ngày 12 tháng 8 năm 2010, Sở Khoa học và Công nghệ đã tổ chức họp Hội đồng khoa học công nghệ chuyên ngành nghiệm thu đề tài “Nghiên cứu đặc điểm hoạt động tôn giáo và di dịch cư tự do ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số tỉnh Bắc Kạn”, đề tài do Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Bắc Kạn chủ trì thực hiện trong 18 tháng (từ tháng 9 năm 2007 đến tháng 3 năm 2010). Đồng chí Triệu Đức Lân – Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh chủ trì Hội nghị.

          Tại hội nghị nghiệm thu, cơ quan chủ trì thực hiện đã báo cáo kết quả thực hiện đề tài. Bằng các phương pháp nghiên cứu, thu thập, đánh giá, tổng hợp xây dựng tài liệu, hội thảo... đề tài đã làm rõ thực trạng, nguyên nhân của hoạt động, các loại hình tôn giáo; thực trạng, nguyên nhân và ảnh hưởng của hiện tượng di dịch cư tự do ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số tỉnh Bắc Kạn. Từ đó đã đưa ra được phương hướng, giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả công tác quản lý hoạt động tôn giáo và di dịch cư tự do theo pháp luật.

         Theo đánh giá, nhận xét của hai phản biện và các đại biểu dự hội nghị, đề tài đã dựng lên bức tranh toàn cảnh khá đầy đủ về thực trạng hoạt động tôn giáo và di dịch cư tự do của tỉnh nhà; làm rõ được sự cần thiết, cơ sở pháp lí của việc xây dựng đề tài; nêu ra được những giải pháp mang tính khả thi nhằm nâng cao hiệu quả công tác quản lý của các cấp chính quyền đối với hoạt động tôn giáo và di dich cư tự do. Các kết quả nghiên cứu sẽ là tài liệu có giá trị cao về phương diện khoa học cũng như lý luận thực tiễn, để các cấp chính quyền tham khảo từ đó hoạch định các chính sách trong phát triển kinh tế - xã hội ở các địa phương, vùng sâu, vùng xa giúp đồng bào các dân tộc ổn định cuộc sống từng bước hạn chế tiến tới chấm dứt hiện tượng di dịch dân tự do. Đồng thời đây cũng sẽ tài liệu tạo điều kiện tốt cho việc thực hiện pháp lệnh tôn giáo ở địa phương.

          Kết luận hội nghị đồng chí Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh đã biểu dương cơ quan chủ trì mặc dù gặp một số khó khăn nhất định nhưng đã thực hiện hoàn thành nội dung, đạt được mục tiêu theo đề cương đã được phê duyệt đồng yêu cầu Ban chủ nhiệm cũng như cơ quan chủ trì thực hiện đề tài cần chỉnh sửa lại báo cáo theo các ý kiến đóng góp của hai phản biện cũng như các đại biểu dự hội nghị.

         Kết quả đề tài được đánh giá xếp loại: Khá.

Bình luận
Chưa có phản hồi
Bạn vui lòng Đăng nhập để bình luận
Bài viết theo ngày
Liên kết website
Hỗ trợ trực tuyến
Hỗ trợ 2
Hỗ trợ 1
Hotline: 0983 155 520
Email: info@khcnbackan.gov.vn
Thông tin hữu ích
Thăm dò ý kiến
Bạn đánh giá thế nào về thông tin cập nhật trên Website?
Đăng nhập