Đồng chí Nguyễn Xuân Cường - Bí thư Tỉnh ủy kiểm tra kết quả xây dựng và phát triển Trạm nghiên cứu Đồn Đèn

Ngày đăng: 12:43 PM 08/02/2014
Đồng chí Nguyễn Xuân Cường - Bí thư Tỉnh ủy kiểm tra kết quả xây dựng và phát triển Trạm nghiên cứu Đồn Đèn
(KHCNBK) - Ngày 9 tháng 9 năm 2010, Đồng chí Nguyễn Xuân Cường - Bí thư Tỉnh ủy Bắc Kạn đã đến kiểm tra kết quả xây dựng và phát triển Trạm nghiên cứu Đồn Đèn thuộc Trung tâm ứng dụng tiến bộ khoa học và công nghệ - Sở Khoa học và Công nghệ Bắc Kạn. Cùng đi có lãnh đạo Sở Khoa học và Công nghệ, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Văn hóa - Thể thao và du lịch, Vườn Quốc gia Ba Bể, Thường trực Huyện ủy, Ủy ban nhân dân huyện Ba Bể.

Trạm nghiên cứu Đồn Đèn được Ủy ban nhân nhân dân tỉnh giao 83.370 m2 để xây dựng nhà làm việc và khu sản xuất thực nghiệm. Hiện nay tại khu thực nghiệm đã được đầu tư một số hạng mục cơ bản, như: Khu vực hành chính, hàng rào dây thép gai 800/1600m, hệ thống tưới, điện, nước, nhà lưới. Trong thời gian vừa qua, khu thực nghiệm đã triển khai thành công đề tài: Nghiên cứu khả năng thích ứng một số loại Hoa có giá trị kinh tế cao và dự án mở rộng mô hình trồng Hoa được Hội đồng khoa học công nghệ chuyên ngành của tỉnh nghiệm thu đạt loại xuất sắc. Hiện nay đang thực hiện dự án: Trồng thử nghiệm một số cây ăn quả ôn đới của Đài Loan gồm: Đào, Lê, Hồng trong đó các giống Đào và hai giống Hồng đã bói quả.


Sau khi đi tham quan thực tế đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đã biểu dương và ghi nhận những cố gắng của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của Trung tâm ứng dụng tiến bộ khoa học và công nghệ nói riêng, Sở Khoa học và Công nghệ nói chung đã khắc phục khó khăn để xây dựng Trạm nghiên cứu Đồn Đèn. Đồng thời đồng chí chỉ đạo Sở Khoa học và Công nghệ và Trung tâm ứng dụng tiến bộ khoa học và công nghệ cần có phương án quy hoạch sử dụng hợp lý để khai thác tối đa tiềm năng, thế mạnh của khu thực nghiệm và tích cực bảo vệ, chăm sóc, theo dõi sự sinh trưởng và phát triển của các loại cây ôn đới Đài Loan để có cơ sở khoa học thực tiễn chỉ đạo nhân rộng; cần có kế hoạch mở rộng, phát triển kết quả các đề tài, dự án đã nghiên cứu thành công như mô hình trồng Hoa có giá trị kinh tế cao, rau ôn đới, rau trái vụ và một số loại rau bản địa; phối hợp với các ngành để xây dựng một số mô hình mới như mô hình chăn nuôi gà Mông, lợn địa phương.


Trước đó,  đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng đã đến thăm mô hình trồng cây ăn quả của gia đình bác Đàm Văn Vụ ở xã Hà Hiệu huyện Ba Bể hiện nay gia đình bác có 700 cây Hồng không hạt và nhiều loại cây ăn quả khác như đào, mận chín sớm…Tại đây đồng chí biểu dương và khen ngợi sự cố gắng vươn lên trong phát triển kinh tế của gia đình mong muốn gia đình cần phát huy các thành quả đã đạt được và giúp đỡ các hộ gia đình khác về giống cây trồng, kinh nghiệm trong sản xuất để phát triển kinh tế góp phần vào công tác xóa đói giảm nghèo./.


Một số hình ảnh trong chuyến đi kiểm tra của Đồng chí Nguyễn Xuân Cường - Bí thư Tỉnh ủyĐồng chí Nguyễn Xuân Cường bên trái ảnh tham quan mô hình trồng Hoa giá trị kinh tế cao.
Kiểm tra mô hình trồng khoai môn bằng nhân giống Invitro.Tham quan giống Hồng Đài Loan thuộc nội dung đề tài nghiên cứu khả năng thích ứng một số loại cây ôn đới Đài Loan.Bình luận
Chưa có phản hồi
Bạn vui lòng Đăng nhập để bình luận
Bài viết theo ngày
Liên kết website
Hỗ trợ trực tuyến
Hỗ trợ 2
Hỗ trợ 1
Hotline: 0983 155 520
Email: info@khcnbackan.gov.vn
Thông tin hữu ích
Thăm dò ý kiến
Bạn đánh giá thế nào về thông tin cập nhật trên Website?
Đăng nhập