Kết quả bước đầu dự án: Xây dựng mô hình thâm canh chuối Tây

Ngày đăng: 12:43 PM 08/02/2014
Kết quả bước đầu dự án: Xây dựng mô hình thâm canh chuối Tây
(KHCNBK) - Nhằm nâng cao năng suất, chất lượng, tạo ra sản phẩm hàng hoá từ sản xuất cây chuối Tây. Uỷ ban nhân dân thị xã Bắc Kạn xây dựng và đề xuất thực hiện dự án: Xây dựng mô hình thâm canh chuối tây tại Thị xã Bắc Kạn. Thời gian thực hiện 36 tháng (từ tháng 6 năm 2009 đến tháng 6 năm 2012). Địa điểm thực hiện tại xã Nông Thượng và xã Xuất Hoá. Khoa Nông học Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên chuyển giao khoa học công nghệ.

 Theo báo cáo của Ban chủ nhiệm và qua kiểm tra, đến nay dự án đã thực hiện  hoàn thành các nội dung, gồm: xây dựng mô hình cải tạo; mô hình trồng chuối mầm diện tích 5,0ha/ 26 hộ dân tham gia; mô hình trồng chuối bằng giống nuôi cấy mô đã chọn địa điểm 5 ha/18 hộ tham gia các hộ đã bón lót phân, lấp hố xong, tuy nhiên đến nay mới trồng được 0,4 ha (850 cây)/ 01 hộ; đã cấp phát đủ số lượng vật tư, phân bón năm 2010 cho các hộ dân tham gia mô hình.


Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện dự án còn một số tồn tại như: một số hộ dân chưa thực hiện đúng quy trình kỹ thuật đã được hướng dẫn nên đã ảnh hưởng đến sự sinh trưởng của cây chuối.


Để dự án hoàn thành tiến độ, nội dung đã được phê duyệt theo đề cương,  trong thời gian tới cơ quan chủ trì, Chủ nhiệm dự án cần phối hợp với cơ quan chuyển giao công nghệ tích cực kiểm tra, đôn đốc, hướng dẫn, vận động các hộ tham gia dự án tiếp tục chăm sóc các mô hình, thực hiện đúng quy trình kỹ thuật./.



Bình luận
Chưa có phản hồi
Bạn vui lòng Đăng nhập để bình luận
Bài viết theo ngày
Liên kết website
Hỗ trợ trực tuyến
Hỗ trợ 2
Hỗ trợ 1
Hotline: 0983 155 520
Email: info@khcnbackan.gov.vn
Thông tin hữu ích
Thăm dò ý kiến
Bạn đánh giá thế nào về thông tin cập nhật trên Website?
Đăng nhập