Bộ KH&CN hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa ứng dụng tiến bộ kỹ thuật

Ngày đăng: 11:15 AM 01/02/2014
Bộ KH&CN hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa ứng dụng tiến bộ kỹ thuật
(KHCNBK) - Cuối tháng 10, tại Hà Nội, Bộ Khoa học và Công nghệ và Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam đã ký chương trình phối hợp hoạt động “Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa ứng dụng các tiến bộ kỹ thuật, đầu tư đổi mới công nghệ, nâng cao năng suất và chất lượng sản phẩm”. Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Hoàng Văn Phong và Chủ tịch Hiệp hội DNNVV Việt Nam Cao Sỹ Kiêm đã tham gia Lễ ký.

     Mục đích của Chương trình là hỗ trợ DNNVV đổi mới công nghệ dựa trên ứng dụng và chuyển giao công nghệ, làm chủ các công nghệ then chốt, nâng cao năng suất, chất lượng và sức cạnh tranh của sản phẩm, áp dụng hệ thống quản lý chất lượng tiên tiến, công cụ cải tiến năng suất, chất lượng thích hợp với DNNVV. Chương trình cũng nghiên cứu bổ sung, đề xuất giải pháp trợ giúp DNNVV ứng dụng kết quả nghiên cứu khoa học và công nghệ vào sản xuất, đổi mới công nghệ để phát triển bền vững; khai thác hiệu quả Quỹ phát triển KH&CN trong DNNVV để thúc đẩy hoạt động nghiên cứu ứng dụng và đổi mới công nghệ trong doanh nghiệp; phát triển dịch vụ KH&CN, tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật hỗ trợ DNNVV thực hiện hợp đồng chuyển giao công nghệ.

     Bộ Khoa học và Công nghệ giao Cục Ứng dụng và Phát triển Công nghệ là cơ quan đầu mối, Hiệp hội DNNVV Việt Nam giao cho Viện Khoa học quản trị DNNVV làm đầu mối, phối hợp với các đơn vị chủ trì để thực hiện những nhiệm vụ cụ thể.

     Tại buổi làm việc, Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Hoàng Văn Phong hy vọng sẽ tìm mọi giải pháp phát triển DNNVV bằng tiến bộ khoa học kỹ thuật. Chủ tịch Hiệp hội DNNVV khẳng định, với khao khát đổi mới ứng dụng, chương trình hợp tác sẽ mang tính lâu dài, giúp giải quyết những tồn tại cơ bản hiện nay của các DNNVV Việt Nam.

Bình luận
Chưa có phản hồi
Bạn vui lòng Đăng nhập để bình luận
Bài viết theo ngày
Liên kết website
Hỗ trợ trực tuyến
Hỗ trợ 2
Hỗ trợ 1
Hotline: 0983 155 520
Email: info@khcnbackan.gov.vn
Thông tin hữu ích
Thăm dò ý kiến
Bạn đánh giá thế nào về thông tin cập nhật trên Website?
Đăng nhập