Đại hội Công đoàn Sở Khoa học và Công nghệ lần thứ VI nhiệm kỳ 2010 - 2012

Ngày đăng: 11:15 AM 01/02/2014
Đại hội Công đoàn Sở Khoa học và Công nghệ lần thứ VI nhiệm kỳ 2010 - 2012
(KHCNBK) - Chiều ngày 02 tháng 12 năm 2010, Công đoàn Sở Khoa học và Công nghệ đã tổ chức Đại hội lần thứ VI nhiệm kỳ 2010 - 2012. Đến dự Đại hội có đại diện Liên đoàn lao động tỉnh Bắc Kạn, các đồng chí trong Ban Giám đốc cùng toàn thể đoàn viên Công đoàn Sở Khoa học và Công nghệ.

      Trong nhiệm kỳ vừa qua mặc dù còn gặp một số khó khăn nhưng được sự quan tâm chỉ đạo của Chi uỷ, Chi bộ, lãnh đạo Sở, hoạt động công đoàn đã đạt được những kết quả rất đáng ghi nhận. Ban Chấp hành Công đoàn và các đoàn viên công đoàn đã tích cực trong công tác chuyên môn. Nhờ vậy, các nhiệm vụ khoa học công nghệ triển khai luôn bám sát nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, nhiệm vụ chính trị của địa phương; đã góp phần đưa những thành tựu về khoa học kỹ thuật vào sản xuất và đời sống, từng bước chuyển dịch cơ cấu cây trồng, vật nuôi đem lại hiệu quả kinh tế thiết thực, đời sống và thu nhập của người dân từng bước được cải thiện. Ban chấp hành Công đoàn thường xuyên chăm lo đời sống, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của công nhân viên chức lao động trong cơ quan, các chế độ, chính sách về bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ, nâng lương...luôn được thực hiện đầy đủ; hàng năm tổ chức cho cán bộ, công chức của Sở đi tham quan học tập kinh nghiệm, tăng cường mối quan hệ công tác với các tỉnh bạn; tặng quà cho các cháu thiếu nhi vào các dịp lễ, dịp tết... Ngoài ra, công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng, phong trào thi đua yêu nước, nữ công, phát triển đoàn viên và giới thiệu các đoàn viên ưu tú cho Đảng được thực hiện thường xuyên. Trong nhiệm kỳ đã kết nạp được 05 đoàn viên mới, giới thiệu 04 đoàn viên tham gia lớp bồi dưỡng lý luận chính trị cho đảng viên mới và 02 Đảng viên được công nhận đảng viên chính thức, tiếp tục cử 02 đoàn viên công đoàn xuất sắc tham gia lớp bồi dưỡng cảm tình Đảng. Công đoàn Sở đạt danh hiệu công đoàn vững mạnh năm 2008, 2009.

     Đại hội đã đề ra mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2010 - 2012, đó là:

     - 100% đoàn viên được học tập các Nghị quyết, Chỉ thị của Đảng, chính sách của Nhà nước và Nghị quyết của Công đoàn cấp trên.

     - Tổ chức Hội nghị công nhân, viên chức hàng năm.

     - Công đoàn Sở đạt danh hiệu công đoàn cơ sở vững mạnh, danh hiệu đơn vị văn hoá qua các năm.

     - Phấn đấu 100% đoàn viên hoàn thành nhiệm vụ được giao, trong đó: 85% đoàn viên đạt danh hiệu lao động tiên tiến, 15% đoàn viên đạt danh hiệu chiến sỹ thi đua cơ sở, 80% tập thể đạt danh hiệu tập thể lao động tiên tiến, 20% đạt danh hiệu tập thể lao động xuất sắc. Phấn đấu 85% Đoàn viên công đoàn xuất sắc, ít nhất 70% nữ đạt danh hiệu giỏi việc nước đảm việc nhà.

     - Phấn đấu bồi dưỡng giới thiệu từ 2-3 đoàn viên công đoàn ưu tú cho Chi bộ xem xét kết nạp vào Đảng.

     - 100% đoàn viên không vi phạm pháp luật và tham gia từ thiện.

     Đại hội đã bầu được 5 đồng chí vào Ban chấp hành Công đoàn Sở Khoa học và Công nghệ khoá VI nhiệm kỳ 2010 - 2012.

Một số hình ảnh tại buổi Đại hội


Toàn cảnh Đại hội


Đ/C Nguyễn Văn Tiến Phó Giám đốc Sở KH&CN - Chủ tịch CĐ khoá 5 nhiệm kỳ 2008 - 2010 khai mạc Đại hội


Đ/C Đỗ Tuấn Khiêm - Bí thư Chi bộ Giám đốc Sở KH&CN phát biểu chỉ đạo Đại hội


Ban chấp hành Công đoàn Sở KH&CN lần thứ VI nhiệm kỳ 2010 - 2012 ra mắt Đại hội

Bình luận
Chưa có phản hồi
Bạn vui lòng Đăng nhập để bình luận
Bài viết theo ngày
Liên kết website
Hỗ trợ trực tuyến
Hỗ trợ 2
Hỗ trợ 1
Hotline: 0983 155 520
Email: info@khcnbackan.gov.vn
Thông tin hữu ích
Thăm dò ý kiến
Bạn đánh giá thế nào về thông tin cập nhật trên Website?
Đăng nhập