Kỹ thuật nhận dạng chữ viết tay

Ngày đăng: 11:15 AM 01/02/2014
Kỹ thuật nhận dạng chữ viết tay
(KHCNBK) - Nhóm nghiên cứu Huỳnh Hữu Lộc, Lưu Quốc Hải, Đinh Đức Anh Vũ (Khoa Khoa học và kỹ thuật máy tính, Trường Đại học Bách khoa TP Hồ Chí Minh) đã đạt được những bước tiến đáng kể trong kỹ thuật nhận dạng chữ viết tay.

     Nhận dạng chữ viết tay là một kỹ thuật cho phép máy tính có thể nhận ra được các ký tự hay đoạn văn được viết bởi con người. Kỹ thuật nhận dạng chữ viết tay được chia thành 2 phương pháp chính: Nhận dạng dựa trên thông tin tĩnh (off-line handwriting recognition) và nhận dạng dựa trên thông tin động (online handwriting recognition). Trong đó, nhận dạng dựa trên thông tin tĩnh có độ phức tạp cao hơn nhiều vì sự giới hạn của thông tin nhận được. Hướng tiếp cận của nhóm nghiên cứu là nhận dạng dựa trên thông tin tĩnh. Dựa trên nền tảng giải thuật rút trích thông tin theo chiều của các tác giả M. Blumenstein, X.Y. Liu, B. Verma, nhóm tác giả đã cải tiến đa số các bước để đạt được độ chính xác cao hơn trong việc nhận dạng kí tự (khoảng 95%) và có những bước tiến đáng kể trong nhận dạng cả từ.

      Với kỹ thuật này, người ta có thể thay thế hoặc kết hợp với các phương pháp nhận dạng trực tuyến thường được dùng trên các thiết bị di động và mở rộng việc nhận dạng các bề mặt khác như giấy viết, bảng, biển số xe, cũng như khả năng đọc chữ cho robot.

Chi tiết xin liên hệ: Khoa Khoa học và kỹ thuật máy tính, Trường Đại học Bách khoa TP Hồ Chí Minh, 268 Lý Thường Kiệt, phường 14, quận 10, TP Hồ Chí Minh; Tel: (08)38647256 (Ext: 5841); Fax : (08)38645137; E-mail: anhvu@cse.hcmut.edu.vn.

Bình luận
Chưa có phản hồi
Bạn vui lòng Đăng nhập để bình luận
Bài viết theo ngày
Liên kết website
Hỗ trợ trực tuyến
Hỗ trợ 2
Hỗ trợ 1
Hotline: 0983 155 520
Email: info@khcnbackan.gov.vn
Thông tin hữu ích
Thăm dò ý kiến
Bạn đánh giá thế nào về thông tin cập nhật trên Website?
Đăng nhập