Kiểm tra tiến độ đề tài “Nghiên cứu một số biện pháp kỹ thuật thâm canh Dong riềng tại Bắc Kạn”

Ngày đăng: 08:58 AM 31/01/2014
Kiểm tra tiến độ đề tài “Nghiên cứu một số biện pháp kỹ thuật thâm canh Dong riềng tại Bắc Kạn”
(KHCNBK) - Ngày 31 tháng 7 năm 2013, Sở Khoa học và Công nghệ - cơ quan quản lý đề tài, dự án đã tiến hành kiểm tra tiến độ đề tài “Nghiên cứu một số biện pháp kỹ thuật thâm canh Dong riềng tại Bắc Kạn”. Đề tài do Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chủ trì thực hiện.

Qua kiểm tra và theo báo cáo của cơ quan chủ trì, cho thấy: Đề tài đã được triển khai đúng nội dung, tiến độ và thời gian. Đã tiến hành trồng thử nghiệm một số giống Dong riềng có triển vọng diện tích 3.900 m2 tại thôn Nà Ngò, xã Mỹ Phương, huyện Ba Bể và thôn Bản Lài, xã Côn Minh, huyện Na Rì. Trong 07 giống trồng thử nghiệm có 05 giống mới là DR1, DR3, DR49, V.CIP, 49 và 02 giống đối chứng là giống địa phương được thu thập tại hai huyện Ba Bể, Na Rì. Diện tích thử nghiệm để so sánh mỗi giống 100 m2 được bố trí 3 lần nhắc lại. Xây dựng mô hình thâm canh cây Dong riềng diện tích 06 ha (tại xã Mỹ Phương, huyện Ba Bể: 3 ha gồm 14 hộ dân tham gia; xã Côn Minh huyện Na Rì: 02 ha gồm 10 hộ dân tham gia; Phường Sông Cầu thị xã Bắc Kạn: 01 ha gồm 5 hộ dân tham gia). Đồng thời đề tài đã tổ chức 04 lớp tập huấn kỹ thuật chọn củ giống, trồng, chăm sóc cây Dong riềng cho 120 người dân tham gia là đại diện các hộ dân trồng cây Dong riềng tại 2 xã triển khai đề tài, cán bộ Khuyến nông huyện, phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Trạm Trồng trọt và Bảo vệ thực vật của hai huyện.

Qua phản ánh của người dân và kiểm tra tại thực địa thì các mô hình được thực hiện đúng quy mô, cây Dong riềng sinh trưởng phát triển tốt, ít sâu bệnh, bà con đang tiến hành chăm sóc, làm cỏ và bón phân đợt 2.

Bình luận
Chưa có phản hồi
Bạn vui lòng Đăng nhập để bình luận
Bài viết theo ngày
Liên kết website
Hỗ trợ trực tuyến
Hỗ trợ 2
Hỗ trợ 1
Hotline: 0983 155 520
Email: info@khcnbackan.gov.vn
Thông tin hữu ích
Thăm dò ý kiến
Bạn đánh giá thế nào về thông tin cập nhật trên Website?
Đăng nhập