Bắt xe tải chở bánh kẹo bẩn chuyên bán cho học sinh

Ngày đăng: 08:58 AM 31/01/2014
Bắt xe tải chở bánh kẹo bẩn chuyên bán cho học sinh
(KHCNBK) - Các loại bánh kẹo bẩn và đồ chơi bạo lực chủ yếu được mang tiêu thụ tại các cổng trường và đánh vào sở thích, nhận thức còn yếu của các cháu học sinh.

Chiều ngày 22/8, Tổ kiểm tra do phòng PA65 chủ trì, phối hợp với Phòng 6 thuộc Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường (C49, Bộ Công an) và Đội CSGT số 8 Hà Nội làm nhiệm vụ trên Quốc lộ 1A, khu vực Đỗ Xá (Thường Tín, Hà Nội), phát hiện chiếc xe tải BKS 77H - 9756 có biểu hiện nghi vấn đã yêu cầu dừng xe để kiểm tra.

Kiểm đếm số hàng trên xe, lực lượng chức năng xác định có 73 thùng các tông chứa các loại bánh, kẹo không rõ nguồn gốc cùng nhiều đồ chơi bạo lực. Lái xe Trịnh Văn Á (SN 1956, ở thị trấn Đập Đá, An Nhơn, Bình Định) khai nhận đã thu gom hàng trôi nổi trên thị trường, đưa vào Bình Định để tiêu thụ.

Trung tá Đinh Văn Hiếu, Đội trưởng Đội 2, phòng 6, C49 cho hay, lợi dụng thời điểm gần đến Tết Trung thu, các đối tượng buôn bán hàng lậu tập trung thu gom bánh kẹo không rõ nguồn gốc xuất xứ ở khu vực biên giới, đem về miền xuôi tiêu thụ. Để qua mặt lực lượng chức năng, chủ hàng thường chở lẫn  với nhiều loại hàng hóa khác và thường vận chuyển vào ban đêm.

Theo Trung tá Hiếu, các loại bánh kẹo “bẩn” và đồ chơi bạo lực này chủ yếu được mang tiêu thụ tại các cổng trường và đánh vào sở thích, nhận thức còn yếu của các cháu học sinh.

Bình luận
Chưa có phản hồi
Bạn vui lòng Đăng nhập để bình luận
Bài viết theo ngày
Liên kết website
Hỗ trợ trực tuyến
Hỗ trợ 2
Hỗ trợ 1
Hotline: 0983 155 520
Email: info@khcnbackan.gov.vn
Thông tin hữu ích
Thăm dò ý kiến
Bạn đánh giá thế nào về thông tin cập nhật trên Website?
Đăng nhập