Nâng cao chất lượng và hiệu quả triển khai thực hiện các nhiệm vụ KH&CN cấp bộ

Ngày đăng: 08:58 AM 31/01/2014
Nâng cao chất lượng và hiệu quả triển khai thực hiện các nhiệm vụ KH&CN cấp bộ
(KHCNBK) - Nhằm nâng cao chất lượng và hiệu quả trong việc triển khai thực hiện các nhiệm vụ KH&CN cấp bộ phục vụ công tác quản lý nhà nước, phát triển KH&CN, ngày 22.8.2013, Bộ KH&CN đã tổ chức Hội thảo về xây dựng và quản lý nhiệm vụ KH&CN cấp bộ. Bộ trưởng Nguyễn Quân đã tham dự và chủ trì Hội thảo.

Tại Hội thảo, các đại biểu đã được nghe đại diện Vụ Kế hoạch - Tổng hợp trình bày báo cáo về tình hình thực hiện các nhiệm vụ KH&CN cấp bộ của Bộ từ 2009 đến 2013 và tóm tắt dự thảo Quy chế quản lý nhiệm vụ KH&CN cấp bộ của Bộ KH&CN. Theo đó, từ năm 2009 đến 2013, tổng số nhiệm vụ KH&CN của Bộ là khoảng 650 nhiệm vụ, phần lớn tập trung vào lĩnh vực nghiên cứu chính sách.

 Phát biểu tại Hội thảo, các đại biểu đều thống nhất cho rằng, Quy chế là rất cần thiết và cần được ban hành sớm để giúp các đơn vị trong Bộ triển khai xây dựng và thực hiện các nhiệm vụ KH&CN có hiệu quả. Ngoài ra, một số ý kiến còn cho rằng, Bộ cần nghiên cứu xây dựng Sổ tay quy định về việc xây dựng các nhiệm vụ KH&CN đạt chuẩn mực quốc tế và Chính sách về đạo đức nghiên cứu như nhiều nước trên thế giới và trong khu vực đã làm.

 Kết luận Hội thảo, Bộ trưởng Nguyễn Quân yêu cầu Vụ Kế hoạch - Tổng hợp tiếp thu ý kiến của các đại biểu, phối hợp chặt chẽ với Vụ Pháp chế để hoàn thiện Dự thảo Quy chế cả về nội dung và hình thức, cân nhắc và đề xuất các vấn đề liên quan đến việc tuyển chọn, đặt hàng nhiệm vụ KH&CN sao cho phù hợp với quy định của Luật KH&CN...

Bình luận
Chưa có phản hồi
Bạn vui lòng Đăng nhập để bình luận
Bài viết theo ngày
Liên kết website
Hỗ trợ trực tuyến
Hỗ trợ 2
Hỗ trợ 1
Hotline: 0983 155 520
Email: info@khcnbackan.gov.vn
Thông tin hữu ích
Thăm dò ý kiến
Bạn đánh giá thế nào về thông tin cập nhật trên Website?
Đăng nhập